Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu: Anh thợ điện nói gì về “nghi vấn chim mồi”?

0
51

Chiều 26/10, chia sẻ trên báo Thanh niên quanh thông tin “chim mồi”, thợ điện Nguyễn Cà Rê nói: “Giờ chuyện vậy, ai muốn nghĩ sao thì nghĩ. Ăn thua là tôi thôi. Còn tôi cũng phải làm ăn chứ nghe phạt xong thì cứ phải ngồi rầu hay sao, tiền bạc đâu mà sống. Khổ muốn chết”.

Cùng ngày, thông tin với báo giới, anh Rê nói mình đã có đơn gửi cơ quan chức năng, xin xem xét miễn, giảm số tiền phạt 90 triệu vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, không co tiền nộp phạt.

Trong diễn biến mới nhất, chiều tối qua, ông Trần Quốc Hà (Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP Cần Thơ) cho biết trên báo Pháp luật TP.HCM, Chi nhánh đã nhận được chỉ đạo của Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng quanh vụ việc anh Cà Rê đổi tiền.

Theo ông Hà, Thống đốc Hưng chỉ đạo NHNN Chi nhánh TP Cần Thơ tham mưu ý kiến để giúp cho UBND TP Cần Thơ có hướng xử lý phù hợp, nghĩa là làm sao để người dân có thể thi hành được mức phạt, còn trong trường hợp họ không thể thì xem xét miễn hoặc giảm mức phạt theo Điều 79 Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Đưc Hoà (tổng hợp)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên