Phi công chở tỷ phú Thái được ngợi ca là anh hùng sau vụ tai nạn thảm khốc

0
77

Buổi tối ngày thứ 7, phi công người Anh Eric Swaffer chụp bức hình mỉm cười cùng bạn gái Izabela Lechowicz, người sinh ra tại Ba Lan và cũng là cơ phụ quen thuộc của ông trên những chuyến bay. Họ chụp ảnh cùng nhau ở khu vực dành cho VIP tại sân vận động King Power ở Leicester, Anh.

Vài giờ sau, Swaffer và Lechowicz tử nạn cùng 3 người khác khi chiếc máy bay của họ lao xuống một bãi đỗ xe ngoài sân King Power. Ba người thiệt mạng khác có cả tỷ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha, người sở hữu chiếc trực thăng và cả câu lạc bộ Leicester.

Hiện tại, các điều tra viên vẫn chưa thể xác định nguyên nhân khiến chiếc trực thăng gặp nạn. Tuy nhiên, phi công Swaffer đang được cả nước Anh ngợi ca vì trong giờ phút nguy hiểm nhất, ông vẫn nỗ lực điều khiển chiếc máy bay, đang trong tình trạng mất kiểm soát, tránh xa những chỗ đông người khi nó gặp nạn. Máy bay lao xuống khi trận đấu của đội Leicester và West Ham vừa kết thúc và hàng nghìn người đang tìm cách ra về.

Cảnh sát Leicester cho biết vụ tai nạn máy bay làm toàn bộ 5 người trên phi cơ thiệt mạng nhưng không có ai dưới mặt đất bị thương. Vụ tai nạn cũng đã đi vào lịch sử bóng đá như một sự kiện tồi tệ nhất. Người hâm mộ đã đặt hàng nghìn bông hoa gần khu vực máy bay lao xuống để tưởng nhớ những người thiệt mạng.

Phi công chở tỷ phú Thái được ngợi ca là anh hùng sau vụ tai nạn thảm khốc - Ảnh 1.

Trên các trang báo của nước Anh, hành động anh hùng của phi công Swaffer được ngợi ca là đã ngăn chặn một thảm họa thứ hai. Quay phi Dan Cox của Sky Sports cho biết anh chứng kiến toàn bộ vụ tai nạn và nhận thấy rõ chiếc trực thăng hoàn toàn mất kiểm soát.

“Tôi không biết anh ấy đã làm như thế nào nhưng dường như người phi công đã cố gắng để ngăn máy bay rơi xuống ngay lập tức, đưa nó xoay vòng vòng tới khu vực góc sân vận động vắng vẻ trước khi nó rơi xuống”, Dan Cox nhận định.

Hành động của Swaffer không làm những người biết viên phi công kỳ cựu này thấy ngạc nhiên. Ông có kỹ năng điều khiển máy bay rất tốt thông qua kinh nghiệm dày dạn, từ điều khiển máy bay tư nhân tới phi cơ thương mại. Ông cũng dạy những người khác cách đối phó với các tình huống khẩn cấp.

Sanjay Menzies, một phi công tường được Swaffer đào tạo, nhấn mạnh: “Tôi được bay riêng với Eric trong suốt 4 tháng và học được mọi thứ từ anh ấy trong việc điều khiển những chiếc máy bay. Anh ấy là phi công giỏi và linh hoạt nhất mà tôi từng biết. Anh ấy thực sự là quyển bách khoa toàn thư biết đi với những kiến thức rộng rãi về hàng không”.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên