Jetstar Pacific hủy chuyến bay đi đến Tuy Hòa vì sân bay đóng cửa

0
85

Jetstar Pacific hủy chuyến bay đi đến Tuy Hòa vì sân bay đóng cửa. Ảnh minh họa: TTXVN

Tối 6/11, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, chuyến bay mang số hiệu BL434 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Tuy Hòa của Jetstar Pacific đã buộc phải hủy vì sân bay đóng cửa, ngừng tiếp nhận các chuyến bay đến sau 17 giờ 30 phút chiều 6/11.

Cụ thể, chuyến bay BL434 theo kế hoạch sẽ từ Tp.Hồ Chí Minh đi Tuy Hòa lúc 14 giờ 5 phút và sẽ hạ cánh lúc 15 giờ 15 phút. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị thực hiện hành trình, hệ thống máy tính báo cần phải kiểm tra kỹ thuật. Ngay sau đó, máy bay này đã được các kỹ sư kiểm tra và đủ điều kiện khai thác lúc 16 giờ 30 phút.

Trước đó, lúc 15 giờ Jetstar Pacific cũng đã điều động một máy bay khác thay thế. Hành khách được bố trí lên máy bay để chuẩn bị xuất phát. Tuy nhiên, tại thời điểm này thông tin từ Đài chỉ huy không lưu sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, do mật độ khai thác tại sân bay đông, máy bay sẽ phải chờ và khó có thể cất cánh trước 16 giờ.

Ngay sau đó, Phòng Khai thác bay của Hãng đã liên hệ với sân bay Tuy Hòa, do sân bay Tuy Hòa sẽ đóng cửa ngừng tiếp nhận máy bay lúc 17 giờ 30 phút. Do đó, chuyến bay BL434 đã bắt buộc phải hủy để bảo đảm an toàn.

Sân bay Tuy Hoà là một trong số ít sân bay của Việt Nam chưa có hệ thống để có thể tiếp nhận máy bay vào ban đêm. Vì vậy, sân bay sẽ đóng cửa lúc 17 giờ 30 phút, thời điểm dự kiến mặt trời lặn. Điều này cũng làm cho chuyến bay ngược lại BL435 từ Tuy Hòa đi Tp. Hồ Chí Minh không thực hiện được.

Hành khách đã được Jetstar Pacific bố trí chuyển sang chuyến bay của ngày hôm sau, đồng thời mỗi hành khách được hãng bồi thường thiện chí 200.000/khách theo quy định. Những hành khách có nhu cầu cũng được Hãng chuyển đổi hành trình hoặc hoàn vé miễn phí.

Đại diện Jetstar Pacific cho biết, đây là tình huống bất khả kháng trong quá trình máy bay khai thác vì lý do an toàn và điều kiện sân bay đóng cửa. Jetstar Pacific cũng đã gửi lời xin lỗi đến tất cả những hành khách bị ảnh hưởng vì điều kiện bất khả kháng này.

Jetstar Pacific là hãng hàng không hiện đang vận hành hệ thống an toàn (SMS – Safety Management System) phê chuẩn bởi Cục Hàng không Việt Nam, SMS tiêu chuẩn của IATA, Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO và Hãng hàng không quốc gia Australia – Qantas Airways, một trong những Hãng hàng không có tiêu chuẩn an toàn cao nhất thế giới./.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên