Lẩn trốn 23 năm, hung thủ gây 4 vụ cưỡng bức sát hại rúng động bỗng sa lưới pháp luật vì đi làm lại chứng minh thư

0
86

Cái chết tức tưởi của 4 nạn nhân nữ vào hơn 2 thập kỷ trước từng khiến cho dư luận Trung Quốc xôn xao, người dân ở địa phương thì hoang mang lo lắng vì sự an toàn của bản thân mình.

Trong 2 năm liên tiếp 1994 và 1995, tại vùng Trang Hà, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã xảy ra 4 vụ cưỡng bức và sát hại phụ nữ nhưng cảnh sát lại không thể tóm được tên nên đã khiến cho người dân tại đây, đặc biệt là các cô gái trẻ không khỏi hoang mang lo lắng.

Đáng mừng là vài ngày trước, trong nỗ lực lật lại các vụ án còn bỏ ngỏ, cảnh sát Trang Hà đã bất ngờ tìm được manh mối mới, giúp họ khám phá ra danh tính của tên tội phạm và đã bắt được kẻ đã gây ra tội ác 23 năm về trước.

Lẩn trốn 23 năm, hung thủ gây 4 vụ cưỡng bức sát hại rúng động bỗng sa lưới pháp luật vì đi làm lại chứng minh thư - Ảnh 1.

Theo đó, vào năm 1994, cảnh sát Trang Hà đã nhận được tin báo người dân phát hiện thi thể một cô gái trẻ đang trong tình trạng phân hủy trên cánh đồng ngô. Khám nghiệm pháp y cho thấy nạn nhân đã bị tên hung thủ cưỡng bức và sát hại.

Vì thời tiết vào ngày hè nhiệt độ khá cao nên khi được tìm thấy, thi thể nạn nhân đã gần như không thể nhận dạng được. Sau khi điều tra, cuối cùng cảnh sát cũng xác nhận được danh tính nạn nhân 21 tuổi, đã được gia đình báo mất tích vào khoảng 4 ngày trước đó.

Tại hiện trường vụ án, cảnh sát không thể tìm ra bất cứ manh mối nào ngoại trừ một vài dấu tay lạ trên tay lái của chiếc xe đạp của nạn nhân.

Tuy vậy, hệ thống dữ liệu vào thời bấy giờ vẫn chưa hoàn chỉnh nên dù có dấu tay, cảnh sát vẫn không thể tìm ra tên hung thủ.

Lẩn trốn 23 năm, hung thủ gây 4 vụ cưỡng bức sát hại rúng động bỗng sa lưới pháp luật vì đi làm lại chứng minh thư - Ảnh 2.

Đến tháng 8 và 9 năm 1995, 3 vụ cưỡng bức sát hại tương tự lại tiếp tục xảy ra ở Trang Hạ. Kiểm tra thi thể các nạn nhân, cảnh sát phát hiện ra ADN của cùng một người, đồng thời cũng trùng khớp với ADN trên tìm thấy trên cơ thể của nạn nhân đầu tiên.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên