Sắc “xanh” ngập tràn các thị trường chứng khoán châu Á

0
73

Sắc “xanh” đã ngập tràn tại hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á. Ảnh minh họa: TTXVN

Sắc “xanh” đã ngập tràn tại hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á trong bối cảnh kết quả cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ dần ngã ngũ, với đảng Cộng hòa kiểm soát Thượng viện, trong khi đảng Dân chủ đang trên đà kiểm soát Hạ viện, đúng như dự đoán của giới truyền thông trước thềm bầu cử.

Trong phiên giao dịch ngày 7/11, chỉ số Hang Seng trên thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) tăng 1,2% lên 26.427,31 điểm trong khi chỉ số Shanghai-Composite tại thị trường Thượng Hải (Trung Quốc) tăng 0,3% lên mức 2.666,28 điểm.

Sắc “xanh” cũng được ghi nhận tại nhiều thị trường chứng khoán khác của châu Á trong đó có Tokyo, Seoul, Sydney, với mức tăng lần lượt là 0,7%; 0,5% và 0,2%.

Tính tới trưa 7/11 (theo giờ Việt Nam), đảng Dân chủ đã nới rộng khoảng cách dẫn điểm trước đảng Cộng hòa với việc giành được 196 ghế, trong khi phe Cộng hòa mới chỉ giành được 181 ghế tại Hạ viện.

Theo các hãng truyền thông Mỹ, phe Dân chủ sẽ giành được đủ 218 ghế ở Hạ viện để chiếm thế đa số lần đầu tiên trong 8 năm qua.

Trong khi đó, đảng Cộng hòa đã giành được 51 ghế, bảo toàn được quyền kiểm soát Thượng viện, trong khi đảng Dân chủ mới chỉ giành được 43 ghế.

Hiến pháp Mỹ quy định một đảng cần nắm giữ ít nhất 51 ghế để kiểm soát Thượng viện và 218 ghế để kiểm soát Hạ viện. Đảng Dân chủ hy vọng ít nhất có thể giành lại Hạ viện để ngăn cản chính sách của Tổng thống Trump.

Cuộc bầu cử giữa kỳ Quốc hội Mỹ được coi là một “bài sát hạch” lớn đầu tiên đối với chính sách cắt giảm thuế mạnh tay và các chính sách thương mại của Tổng thống Donald Trump./.

Xem thêm:

>>Chứng khoán Âu Mỹ biến động trái chiều

>>Chứng khoán Mỹ ghi điểm trong ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên