Vụ đường dây đánh bạc nghìn tỷ: VKSND tỉnh Phú Thọ đính chính bản cáo trạng

0
94

VKSND tỉnh Phú Thọ đính chính bản cáo trạng vụ đường dây đánh bạc nghìn tỷ liên quan đến bị cáo Phan Văn Vĩnh, Phan Sào Nam và đồng phạm.

Theo nguồn tin của Vietnamnet, VKSND tỉnh Phú Thọ đính chính, bổ sung một phần trang 234 của cáo trạng số 29/CT-VKS-P2, truy tố 92 bị can trong vụ đánh bạc ngàn tỷ ra trước TAND tỉnh Phú Thọ ban hành ngày 31/8/2018 để xét xử theo quy định của pháp luật.

Do sơ suất trong quá trình soát xét văn bản, phần “Quyết định” của cáo trạng có sai sót trùng lặp.

Hình ảnh Vụ đường dây đánh bạc nghìn tỷ: VKSND tỉnh Phú Thọ đính chính bản cáo trạng số 1

Ông Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa

Cũng theo thông tin trên báo Công Lý, không đưa tên bị can Nguyễn Duy Thịnh vào phần quyết định truy tố do đã tạm đình chỉ điều tra bị can đối với người này vì anh ta bỏ trốn, đang bị truy nã, chưa bắt được.

Không đưa tên bị can Trần Viết Trường trong mục truy tố về tội Tổ chức đánh bạc, theo quy định tại điểm b khoản 2 điều 249 bộ luật Hình sự năm 1999, được sửa đổi, bổ sung năm 2009 (trang 234), vì người này đã bị truy tố về 2 tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc được xác định tại trang 233 của cáo trạng.

Viện KSND tỉnh Phú Thọ bổ sung tên 2 bị can Nguyễn Đình Chiến và Hoàng Thị Hà vào mục: “Về tội Mua bán trái phép hóa đơn, theo điểm d, đ khoản 2 Điều 203 Bộ luật Hình sự năm 2015, được sửa đổi bổ sung năm 2017…” ( trang 234) vì đã được quy kết tội trạng trong phần Kết luận và nêu ở phần Lý lịch bị can.

Được biết, 8h ngày 12/11/2018, TAND tỉnh Phú Thọ sẽ khai mạc phiên sơ thẩm xét xử với Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa và 90 bị cáo khác về các tội: “Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn, rửa tiền, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên