Vật thể bí ẩn này từng bay ngang qua Trái Đất, các nhà khoa học tin rằng nó là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh

0
68

Oumuamua là vật thể liên sao duy nhất mà chúng ta từng thấy trong Hệ Mặt Trời và chưa ai lý giải được chính xác nguồn gốc của nó.

Tháng 10/2017, các nhà thiên văn vận hành kính viễn vọng Pan-STARRS1 ở Hawaii đã phát hiện một tảng đá có hình thù kỳ lạ, trông giống như một điếu xì gà, bay ngang qua Trái Đất của chúng ta.

Hình ảnh Vật thể bí ẩn này từng bay ngang qua Trái Đất, các nhà khoa học tin rằng nó là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh số 1

Oumuamua, vật thể từng bay ngang qua Trái Đất có thể là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh.

Nó không giống như hàng triệu tiểu hành tinh và sao chổi trong Hệ Mặt Trời, nó bay rất nhanh (hơn 112.000 km/h), đủ để thắng lực hấp dẫn của tất cả hành tinh trong hệ. Để tưởng tượng nó bay nhanh như thế nào, bạn có thể so sánh với con tàu vũ trụ Voyager 1 hiện đang rời khỏi Hệ Mặt Trời với tốc độ chậm hơn một nửa (khoảng 56.000 km/h).

Bí ẩn của tảng đá hình điếu xì gà còn sâu sắc hơn nữa khi mà nó không di chuyển vòng quanh Mặt Trời như những sao chổi thường thấy. Thay vào đó nó lại lao từ trên xuống dưới, lách vào giữa Sao Thuỷ và Mặt Trời, sau đó quay đầu bay ngược từ dưới lên trên, lướt ngang qua Trái Đất rồi đi xa mãi.

Như vậy, nó là một vật thể đến từ bên ngoài Hệ Mặt Trời. Chính vì lý do đó, nó được đặt tên là “Oumuamua” – trong tiếng Hawaii nghĩa là sứ giả, trinh sát. Trước đây con người chưa từng phát hiện một vật thể nào khác đến gần Trái Đất mà nguồn gốc là từ bên ngoài Hệ Mặt Trời.

Hình ảnh Vật thể bí ẩn này từng bay ngang qua Trái Đất, các nhà khoa học tin rằng nó là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh số 2

Đường đi kỳ lạ của Oumuamua.

Oumuamua là một vật thể rất bí ẩn, hấp dẫn

Có một lời giải thích rất đơn giản về tốc độ của Oumuamua. Giống như sao chổi, nó có thể là một mảnh vỡ bung ra từ một hành tinh nào đó. Nguyên nhân có thể là một vụ nổ lớn, đủ mạnh để đẩy Oumuamua bay nhanh như vậy.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên