Dustin Johnson – Nhà vô địch bước lên từ vũng lầy bê bối của thời trai trẻ

0
118

Dustin Johnson vừa giành được chức vô địch PGA Tour thứ 19 trong sự nghiệp, chính thức vượt qua kỷ lục của đàn anh huyền thoại Tige Woods đã giữ trong một thập kỷ qua. Johnson đang đứng trên đỉnh vinh quang chưa từng có của chính mình cũng như của làng golf nhưng phải là những người hâm mộ theo chân anh từ ngày đầu khởi nghiệp với golf mới biết cái tên Dustin Johnson đã từng chật vật thế nào để vượt lên vũng lầy bê bối mà làm lại từ đầu.

Trước khi dính phải những bê bối sự nghiệp, Johnson đang đứng thứ 5 Thế giới với bộ sưu tập 8 danh hiệu PGA Tour trong tay. Ngôi sao 34 tuổi khi ấy cũng đang ở trên con đường tiến tới của sự nghiệp một cách vững vàng, thì đột ngột tuyên bố nghỉ thi đấu dài hạn sau quyết định rút khỏi giải WGC-Bridgestone Invitational.

Anh cũng không dự major cuối cùng trong năm là PGA Championship và từ chối góp mặt cùng đội tuyển Mỹ tại giải đồng đội Ryder Cup trên đất Scotland vào tháng 8/2014. Dù không có bất kỳ nguyên nhân chính xác nào được đưa ra nhưng hầu như người hâm mộ môn thể thao “quý tộc” đều ngầm hiểu anh đang đối diện với bê bối về việc sử dụng chất cấm trong thi đấu thể thao (doping).

Tất cả bắt đầu từ cú đánh xa tới 405 yard của anh tại The Open Championship năm 2014. Đây là cú đánh xa nhất từng được thực hiện và không lạ gì khi Johnson buộc phải bước vào cuộc điều tra doping bắt buộc. Các kênh truyền thông Mỹ liên tục cho rằng việc nghỉ thi đấu 6 tháng là án phạt của golf thủ sau khi có kết quả dương tính với doping.

Đó là lần thứ ba trong sự nghiệp, ngôi sao sinh ở South Carolina vướng nghi án dùng doping, sau hai lần vào các năm 2009 và 2012. Các nguồn tin cũng chỉ ra Johnson đã dính vào hai loại ma túy: marijuana và cocaine. Đó là chưa kể đến những thông tin về đời tư của Johnson bị đào bới, bao gồm những thông tin về ngoại tình với vợ của đồng nghiệp khiến cho gia đình kia tan vỡ. Tất cả những điều này khiến Johnson chìm sâu vào vũng lầy tưởng như không thể vượt qua.

Người bạn cũng là người đồng nghiệp nổi tiếng của Johnson chính là Tiger Woods cũng từng mắc phải những bê bối trong sự nghiệp, nhưng lại liên quan đến tình dục. Thời điểm Johnson điêu đứng cũng là lúc Woods đang quay trở lại mạnh mẽ với những thành tích mới. Chính Woods là người đã cho Johnson những lời khuyên đối diện với khủng hoảng và truyền thông và động viên anh trở lại thi đấu.

Dustin Johnson - Nhà vô địch bước lên từ vũng lầy bê bối của thời trai trẻ - Ảnh 1.

Dustin Johnson và vợ, Paulina Gretzky.

Nhưng động lực lớn nhất để Johnson quyết tâm làm lại từ đầu có lẽ chính là từ gia đình. Sinh ra trong một gia đình cơ bản ở vùng nông thôn của South Carolina, anh luôn nhận được sự tin yêu của cha mẹ. Người vợ nổi tiếng Paulina Gretzky cũng đã luôn ở bên ủng hộ và động viên anh vượt qua khủng hoảng, thậm chí tạm gác sự nghiệp đang thăng hoa để ở bên chồng trong thời gian anh không đi tour.

Đến tháng 1/2015, khi đó nhận sự ra đời của cậu con trai đầu lòng Tatum, Johnson mới thực sự thức tỉnh và gom đủ mọi quyết tâm cũng như dũng khí để quay lại với golf. “Tôi đang bắt đầu trở thành người mà tôi muốn con mình kính trọng”, Johnson chia sẻ với truyền thông khi lên chức bố. Hai tháng sau, golfer tài năng vô địch WGC-Cadillac Championship. Đó là cột mốc mở ra giai đoạn thành công nhất trong sự nghiệp của Johnson với ba chiếc cup trong năm 2016 (gồm major đầu tiên tại US Open) và bốn danh hiệu trong năm 2017 cùng ngôi số một thế giới.

Hình ảnh của Dustin Johnson tự hào bước lên đỉnh vinh quang thứ 19 trong sự nghiệp vừa qua không chỉ là nhờ đam mê hay niềm yêu thích mà hơn hết, đó là sự tự trọng của một golf thủ, một vận động viên chân chính. Vô địch PGA Tour lần đầu năm 24 tuổi và con đường của golf thủ 34 tuổi – Dustin Johnson chắc chắn vẫn còn vô vàn thành tựu cứ với phong độ hiện nay.

Dustin Johnson - Nhà vô địch bước lên từ vũng lầy bê bối của thời trai trẻ - Ảnh 2.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên