Công an Cần Thơ lên tiếng về thông tin giảng viên trường Sân khấu tố bị đánh

0
65

Ông Việt cho hay đến sáng 10-11, Công an phường Xuân Khánh lập biên bản tạm giữ tang vật cây gậy ba khúc đã qua sử dụng (đạo cụ diễn xuất của ông), không cho ông liên lạc với người thân, không cho ăn uống. Hiện ông khó thở, tức ngực do bị đánh.

Trước thông tin xôn xao trên mạng, sáng 13-11, theo thông tin từ Công an TP Cần Thơ, những gì đăng trên trang Facebook này là không đúng sự thật.

Theo đó, ông Phan Trung Tính (xe ôm chở ông Việt) có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma tuý. Năm 2002, Tính bị kết án 8 năm tù và ra tù vào năm 2010. Tuy nhiên, đối tượng này vẫn còn biểu hiện mua bán chất ma tuý. Ngày 9-11, phát hiện Tính có biểu hiện nghi vấn như đang giao ma tuý, khi Tính chạy đến cầu Quang Trung, lực lượng công an đuổi theo.

Lúc này, ông Việt ngồi trên xe, tay ông Việt có cầm gậy 3 khúc. Lúc đuổi theo, Tính ngã xe nên công an đưa cả hai về trụ sở làm việc. Qua kiểm tra, trong xe ông Tính có một gói cần sa.

Lúc về trụ sở, ông Việt nói mình bị bệnh tim nên được lực lượng công an đưa vào Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ thăm khám. Qua làm các xét nghiệm cho thấy ông Việt bị viêm phổi (do vi khuẩn) và bóng tim to. Đồng thời, đã phát hiện ông Việt dương tính với chất Marijuana (cần sa).

Việc tạm giữ gậy 3 khúc của mà ông Việt cho rằng đó là đạo cụ, theo công an, đây là công cụ hỗ trợ, muốn sử dụng phải có giấy phép. Đồng thời, trong quá trình đưa ông Việt về trụ sở và đến bệnh viện khám, công an khẳng định không còng tay người này.

Riêng việc người này nói mất số tài sản lớn cũng không có cơ sở. Lúc kiểm tra, trên người ông Việt chỉ mang theo một giỏ xách đựng máy ảnh, trong giỏ không có số tiền lớn như ông Việt nói. Đồng thời, khi vào viện làm các xétnghiệm, phía công an cũng đã trả tiền chứ ông Việt không thanh toán.

Công an TP Cần Thơ cũng thông tin thêm, do có thông tin từ mạng xã hội nên Công an TP yêu cầu Công an phường Xuân Khánh, Công an quận Ninh Kiều báo cáo vụ việc, chứ ông Việt không gửi đơn đến Công an TP khiếu nại. Ngoài ra, ông Việt có phải là giảng viên Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh hay không thì phía công an chưa xác minh.

Minh Di(tổng hợp)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên