Vụ kim khâu trong dâu tây: Tòa kịch liệt phản đối đơn bảo lãnh vì lo ngại nghi phạm gốc Việt bị trả thù

0
81

Các điều tra viên công bố đã ghi nhận được 231 trường hợp dâu tây bị găm kim khâu, bắt đầu từ ngày 9/9 khi một người đàn ông ở Queensland cắn phải một quả dâu với kim bên trong.

Sau khi thông tin lan rộng, các siêu thị đã buộc phải dỡ bỏ các quầy hàng dâu tây và hàng tấn dâu tây đã bị tiêu hủy.

Tại phiên tòa, công tố viên Cheryl Tesch đã “kịch liệt phản đối” yêu cầu bảo lãnh tại ngoại để tránh nguy cơ nghi phạm bỏ trốn, ngoài ra “có khả năng rất cao bà Trinh sẽ bị tấn công trả thù” vì những gì đã gây ra với các doanh nghiệp.

Theo đó, công tố viên Tesch cho biết chủ trang trại nơi bà Trinh làm việc đã chịu thiệt hại kinh tế rất lớn và uy tín bị tổn thất nghiêm trọng.

Luật sư Michael Cridland của bà Trinh cho biết sẽ hoãn yêu cầu bảo lãnh tới ngày 22/11 sau khi thẩm phán Christine Roney cho biết bà không thể quyết định mức bảo lãnh cho tới khi tòa có nhiều thông tin hơn về nghi phạm.

Ngoài ra, luật sư Cridland cũng cho biết: “Bà Trinh biết rằng đã gây ra rắc rối lớn trong 2 tháng qua nhưng bà ấy không thay đổi số điện thoại hoặc địa chỉ. Tôi xin nói thêm rằng những người khác ở trang trại đã sang nước khác để làm ăn, nhưng thân chủ của tôi thì không”.

Minh Di (tổng hợp)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên