Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, bão số 9 có khả năng xuất hiện vài ngày tới

0
93

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta.

Không khí lạnh tăng cường

Trao đổi trên báo Công an Nhân dân, ngày 18/11, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa Đông năm 2018-2019 sẽ xảy ra vào khoảng nửa cuối của tháng 12 (khoảng từ ngày 20-30/12) với nhiệt độ trung bình xuống dưới 15 độ C.

Đối với đợt không khí lạnh đi vào nước ta vào tối 18/11 sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi, gần sáng ngày 19/11 sẽ tác động đến khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong đêm 18, sáng 19/11, Bắc Bộ sẽ có mưa và nhiệt độ tại vùng núi và trung du sẽ giảm xuống còn khoảng 18 độ, khu vực đồng bằng nhiệt độ giao động khoảng 20-21 độ. Ngày 19/11, vùng trung du sẽ chuyển rét, đồng bằng Bắc Bộ sẽ chuyển lạnh.

Khoảng ngày 21/11 đến 23 và 24/11 sẽ có đợt không khí lạnh tăng cường nên nhiệt độ sẽ được duy trì ở mức thấp. Khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng. Đây là đợt không khí lạnh đầu mùa nên chưa gây ra rét đậm, rét hại.

Hình ảnh Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, bão số 9 có khả năng xuất hiện vài ngày tới số 1
Hình minh họa. Nguồn internet

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng hội tụ gió trong đới gió tây trên cao nên đêm nay và sáng mai, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ gần sáng và ngày mai, ở Bắc Trung Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội: Đêm nay và sáng mai (19/11) có mưa, mưa rào. Ngày mai trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên