Nữ caddy Fanny Sunesson – trợ lý nổi tiếng và đầy quyền lực góp phần làm nên thành công của tay golf huyền thoại Nick Faldo

0
89

Caddy là một người không thể thiếu trên sân golf, là trợ thủ đắc lực cho golf thủ. Đôi khi họ còn là cố vấn, là người động viên tinh thần của golfer. Bởi thế, các golfer chuyên nghiệp thường gắn bó với 1-2 người caddy thân thiết nhất mà thôi. Thông thường để đáp ứng yêu cầu về mang vác cũng như kỹ năng thì caddies thường là nam giới, nhưng Fanny Sunesson đã đập tan định kiến đó.

Cơ duyên bắt đầu

Trước khi trở thành caddy của Sir Nick Faldo, Sunesson cũng đã từng là người hỗ trợ golfer người Tây Ban Nha Jose Rivero và golfer người Anh Howard Clark ở European Tour. Tuy nhiên ở thời điểm đó, nữ giới làm caddy chưa nhiều, cũng chưa thực sự được coi trọng nên vị trí của cô vẫn rất mờ nhạt.

Cho đến khi Nick Faldo – một trong những golf thủ hàng đầu những năm 80, 90 quyết định muốn tìm một người đồng hành cũng chuyên tâm tối đa như mình. Và Masters năm 1990 chính là lần đầu tiên cô gái đến từ vùng Gothenburg được hỗ trợ cho một trong những tượng đài lớn của làng golf thế giới.

Nữ caddy Fanny Sunesson - trợ lý nổi tiếng và đầy quyền lực góp phần làm nên thành công của tay golf huyền thoại Nick Faldo - Ảnh 1.

Faldo lúc đó đang là nhà đương kim vô địch và đây là một cơ hội tuyệt vời của Sunesson, không những được nâng cao năng lực mà còn được gia tăng thêm vị trí trong nghề. Tuyệt vời là Faldo đã vô địch The Masters năm đó, lần thứ 2 giành danh hiệu cao quý đồng nghĩa với việc Sunesson đã trở thành nữ caddy đầu tiên trong lịch sử có được danh hiệu major.

Đồng hành cùng thành công của Nick Faldo

Sunesson có vẻ là caddy đúng theo mong đợi của Faldo khi tiếp tục đồng hành cùng cô tại The Open năm 1992 và The Masters 1996. Tất nhiên, danh hiệu major vẫn tiếp tục thuộc về Nick Faldo cùng với cô trợ lý đắc lực Sunesson.

Từng trả lời phỏng vấn về người caddy này, Faldo tỏ ra rất hài lòng: “Fanny Sunesson làm caddy cho tôi thì không có gì phải bàn cãi. Chúng tôi dễ trò chuyện và trao đổi với nhau. Sunesson rất chuyên nghiệp, cô thường dành tới 8 tiếng để đọc toàn bộ yardage book, vì vậy mà tôi có toàn bộ các thông tin cần thiết. Cô luôn sẵn sàng nhắc nhở những khán giả gầy ồn ào hay quẫy nhiễu khi tôi đang tập trung thi đấu. Chúng tôi đã có một mối quan hệ tốt”, Faldo trả lời CNN Living Golf.

Nữ caddy Fanny Sunesson - trợ lý nổi tiếng và đầy quyền lực góp phần làm nên thành công của tay golf huyền thoại Nick Faldo - Ảnh 2.

Tất nhiên, việc là caddy của người vô địch cũng đem lại cho Sunesson nhiều điều. Bên cạnh mức thù lao 1 triệu bảng Anh thì đó còn là danh tiếng, là hình ảnh và đặc biệt là động lực cho nhiều cô gái khác bắt đầu bước theo con đường của cô, như cựu caddy chuyên nghiệp Meaghan Francella và Michelle Simpson cho đến Brittany Henderson.

Danh hiệu major tại The Master 1996 cũng là danh hiệu cuối cùng mà Nick Faldo dành được. Fanny Sunesson đồng hành cùng Nick Faldo từ năm 1990 đến 1999. Sau đó, cô có chuyển sang làm việc với các ngôi sao Châu Âu khác như Sergio Garcia hay cùng người đồng hương Henrik Stenson tại World Match Play Championship 2007 và Players Championship 2009. Nhưng mối “lương duyên” với Nick Faldo vẫn là điều khiến Sunesson vô cùng trân trọng và tự hào.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên