Bà Nguyễn Thị Phương Thảo thăng 11 hạng trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018

0
28

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018, theo đó, đại điện duy nhất của Việt Nam, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ tịch Sovico Holdings, Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet Air đứng vị trí thứ 44. Như vậy, bà Thảo đã thăng 11 bậc so với xếp hạng thứ 55 vào năm ngoái.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo thăng 11 hạng trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (48 tuổi) hiện là cổ đông sáng lập của Tập đoàn Sovico Holdings, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám Đốc Hãng hàng không VietJet, đồng thời, là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Thường trực HDBank.

Trước đó, bà Thảo cũng được tạp chí Forbes vinh danh là nữ tỷ phú đô la tự thân đầu tiên của Việt Nam.

Với tài sản hiện tại là 3,1 tỷ USD, bà Thảo xếp thứ 766 trên bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes và là 1 trong 4 tỷ phú USD của Việt Nam cùng ông Phạm Nhật Vượng của tập đoàn Vingroup, ông Trần Bá Dương và ông Trần Đình Long.

Năm 2011, bà Thảo thành lập hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air. Sau 5 năm hoạt động, hãng hàng không này thực hiện IPO vào đầu năm 2017 và hiện nắm giữ hơn 41% thị phần hàng không tại Việt Nam.

Đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes là Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Đây là xếp hạng thường niên của Forbes với các tiêu chí về tài sản (cá nhân và công ty), sự nổi tiếng trên truyền thông, phạm vi ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng trong và ngoài lĩnh vực tham gia.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Forbes

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên