Đừng tằn tiện từng đồng nữa, hãy tự tạo thêm thu nhập cho chính mình bằng những “bí kíp” sau

0
58

Theo một nghiên cứu của Career Builder, 78% nhân lực ở Mỹ sống một cuộc sống không mấy dư giả dù có đến hơn 10% trong số đó kiếm được nhiều hơn 100.000 USD một năm.

Vấn đề ở đây là đôi khi tiết kiệm không hề hiệu quả như chúng ta mong muốn. Luôn tồn tại những chi phí cố định dù chúng ta cố cắt giảm chi tiêu đến mức nào đi chăng nữa. Không ai có thể mặc cả tiền trọ hay tiền thang thuốc lúc đau ốm. Hơn thế nữa, ngoài những khoản chi tiêu cơ bản còn vô số các khoản phát sinh như tiền vé xem phim, tụ tập, hội hè… Những việc đó, ai mà tránh được? Và cứ thử nghĩ mà xem, với thu nhập không đổi, với lượng tiết kiệm giữ nguyên, bạn có đảm bảo rằng vài đồng bạc tằn tiện sẽ giúp bạn sống cả đời không?

Kiếm thêm khoảng 2 triệu đồng/tháng, tưởng nhỏ mà có võ

Chẳng phải ông cha ta đã có câu “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”, vậy tại sao tôi phải làm thêm trong khi đã và đang có thu nhập ổn định? Mọi người thường quan niệm đi làm là một việc gì đó to tát nhưng trên thực tế, bạn không nhất thiết phải làm ca kíp mỗi ngày ở một cửa hàng nào đó để tăng thu nhập. Thành thực mà nói, chỉ vài tiếng một tháng cũng có thể tạo sự khác biệt lớn cho tình trạng tài chính của bạn.

Đừng tằn tiện từng đồng nữa, hãy tự tạo thêm thu nhập cho chính mình bằng những bí kíp sau, cuộc sống sẽ trở nên đơn giản hơn đến bất ngờ - Ảnh 1.

Nếu vẫn còn nghi ngờ thì xin mời theo dõi số liệu sau đây.

Giả sử bạn là một trong số 44 triệu người Mỹ từng vay tiền từ các quỹ cho học sinh sinh viên. Bạn có khoản nợ 20.000 USD với lãi suất 5% phải hoàn trả trong vòng 10 năm nữa. Hãy tưởng tượng mà xem, nếu mỗi tháng bạn kiếm được thêm 100 USD (khoảng hơn 2 triệu đồng) và dành số tiền đó tích cóp trả nợ, bạn sẽ rút ngắn thời gian trả nợ xuống 3,83 năm, tương đương với 2.353 USD tiền lãi.

Kể cả khi bạn là người may mắn không phải gánh chút nợ nào, bạn đã từng toan tính sau khi nghỉ hưu bạn sẽ sống như thế nào chưa? Bạn hoàn toàn có thể mang 1.000 USD thu nhập thêm hàng tháng bỏ vào Quỹ hưu trí tư nhân. Giả sử lãi suất tiền gửi là 8% một năm, sau 30 năm, bạn hoàn toàn có thể có 140.855 USD trong tài khoản của mình.

Kiếm tiền tưởng khó mà đôi khi cũng đơn giản đến không ngờ

Muốn làm thêm nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì tin tốt cho bạn là làm Grab đưa đón khách hàng bất kể nắng mưa không phải lựa chọn duy nhất. Dưới đây là một vài tips kiếm tiền vô cùng sáng tạo được đề xuất bởi những người đã từng thử và thành công:

Đổi hàng lấy tiền. Dustyn Ferguson, chủ một blog tài chính cá nhân, cho rằng mọi người đã đánh giá thấp lợi ích của hình thức rao bán đồ cũ trên E-bay, Craigslist hay các trang mạng xã hội. Những thứ đồ có từ khi bạn còn nhỏ có thể trở thành đồ cổ và bạn có thể kiếm bội tiền chỉ bằng việc bán chúng.

Phần hay nhất là gì? Công việc này chẳng yêu cầu kỹ năng cụ thể nào cả. Bạn không phải bỏ vốn cũng như không sợ thua lỗ. “Thỉnh thoảng hãy ghé qua những buổi thanh lý garage hay những cửa hàng đồ cũ. Đừng quên bật ứng dụng e-bay check xem món hàng nào có giá trị. Một khi phát hiện nào đó được định giá nhỏ hơn giá trị của nó, hãy nhanh tay mua để bán lại”, Ferguson viết trên blog của mình.

Đừng tằn tiện từng đồng nữa, hãy tự tạo thêm thu nhập cho chính mình bằng những bí kíp sau, cuộc sống sẽ trở nên đơn giản hơn đến bất ngờ - Ảnh 2.

Biến đam mê thành tiền. Có vô số người ngoài kia dám đổi tiền để có được kỹ năng sở trường của bạn. Dù bạn biết nhảy, biết hát hay biết sửa máy tính, “sở thích của bạn cũng chính là chiếc máy in tiền không giới hạn”, Ferguson chia sẻ. Nếu bạn giỏi một kỹ năng nào đó, đừng bao giờ làm nó miễn phí.

Cho thuê bất động sản. Bạn có thể cho thuê một phòng hoặc cả một tòa nhà tùy theo ý muốn. Veronica Hanson, chuyên gia tư vấn cho các hộ gia đình có nhà muốn cho thuê, bằng cách ở nhờ nhà bố mẹ đẻ hoặc đi công tác cùng chồng, từng cho thuê nhà với giá 500 đến 1.100 USD cho một đêm. Chỉ riêng trong năm đầu tiên, tổng doanh thu của cô đạt tới con số 44.331 USD.

Trở thành trợ lý ảo. Trong tương lai, làm việc linh động sẽ ngày càng phổ biến. Hiện tại, số người làm việc tự do đã đạt tới con số 3,9 triệu. Theo Ashley Patrick, chủ blog Budgets Made Easy, “không khó gì để tìm các công ty cần hỗ trợ xây dựng data, tuyển người chăm sóc khách hàng hay thực hiện các công việc tương tự”.

Thường thì những việc như này mang tính chất bán thời gian. Và điều hay nhất là thậm chí bạn không cần đi ra khỏi nhà, không cần ăn mặc trang trọng, không cần chấm công để có tiền lương cuối tháng.

Dạy tiếng Anh. Đây là cách kiếm tiền phổ biến của người bản địa khi đi du lịch. Nếu bạn không muốn mất cả năm trời lưu lại ở châu Á, dạy tiếng Anh online là một giải pháp hiệu quả. Theo Pattrick, một người đã thực hiện phương pháp này sáu tháng vừa qua, “có vô vàn công ty tuyển người dạy tiếng Anh online. Mọi việc thực sự rất dễ thở. Bạn thậm chí còn có quyền chọn lịch dạy của riêng mình. Chủ yếu khung giờ dạy rơi vào tối muộn hoặc sáng sớm”.

Viết blog. Mạng xã hội là một nơi rộng lớn nhưng nếu bạn biết cách thu hút người khác bằng ngòi bút của mình, đó sẽ là miền đất hứa. Đó cũng là trường hợp của Kunsman, từ một blogger lấy viết lách làm vui, bây giờ, anh là chủ một blog lớn với tiềm năng đem lại thu nhập ngoài luồng thậm chí còn lớn hơn thu nhập cố định của anh.

Làm gì thì làm nhưng đừng quên quyết toán thuế nhé!

Đây là điểm không được tích cực cho lắm về làm việc ngoài luồng: thu nhập nhiều hơn, thuế cũng vì thế mà lũy tiến. Bên cạnh đó, bạn phải xuất trình đầy đủ báo cáo về nguồn thu của mình. Đây cũng là một cách hay để tránh bị “nắm thóp” bởi nguồn thu nhập thêm này của bạn không phụ thuộc vào ai và cũng sẽ không ai thay bạn lo các vấn đề liên quan đến pháp lý hết.

Bạn còn nghèo, còn hoang phí hay mệt mỏi vì chi tiêu? Hãy áp dụng ngay 4 phương pháp đang giúp hàng triệu người trên khắp thế giới tiết kiệm tiền này

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên