Huyền thoại của mọi huyền thoại golf Jack Nicklaus: Bạn chỉ sống trên trái đất này một thời gian nhất định, hãy cống hiến hết sức để mọi người biết bạn là ai và làm những gì!

0
58

Hiện tại, Jack Nicklaus đang giữ vai trò lãnh đạo tại một số công ty cũng như Quỹ Chăm sóc Sức khỏe Trẻ em Nicklaus do mình sáng lập. Tại giải golf Presidents Cup gần đây, Nicklaus đã có những chia sẻ của mình về thành công, thử thách cũng như lòng trung thực của bản thân trên con đường sự nghiệp.

Ở tuổi 77, Nicklaus vẫn chưa thực sự nghỉ hưu

Mặc dù không còn góp mặt ở các vòng đua golf chuyên nghiệp nhưng ông vẫn điều hành một số doanh nghiệp như Nicklaus Design trong lĩnh vực xây dựng các sân golf nổi tiếng thế giới có tên Nicklaus Golf Equipment. Ông vẫn tiếp tục theo dõi các trận đấu thể thao và làm cố vấn cho những vận động viên có tiềm năng.

Ngoài ra, huyền thoại “Gấu vàng” còn là đại sứ thương hiệu cho hãng đồng hồ nổi tiếng Rolex, chiếc đồng hồ mà ông luôn mang theo bên mình đã được tặng từ 50 năm trước trong một bữa tiệc cocktail Rolex.

Châm ngôn sống của huyền thoại golf Jack Nicklaus: Bạn chỉ sống trên trái đất này một thời gian nhất định, hãy cống hiến hết sức để mọi người biết bạn là ai và bạn đã làm những gì! - Ảnh 1.

Mặc dù ngồi trong hàng ghế Rolex tại Sân golf Quốc gia Liberty của New Jersey, nơi giải Presidents Cup đang diễn ra, Nicklaus có vẻ như khá thoải mái. Ông nhớ lại một số câu chuyện về việc trở thành một tay golf huyền thoại và chia sẻ những bài học mà ông nhận được giúp ông trải qua một chặng đường dài.

Nicklaus nói: “Thách thức lớn nhất phải đối mặt khi bạn đang vươn tới thành công là bạn phải thực sự đánh thức tâm trí: Đây có phải là điều bạn thực sự muốn hay không và làm thế nào để cán đích. Một bài học sâu sắc mà tôi học được đó là bạn phải hiểu mình là ai, bạn đang làm gì và bạn phải sống đúng với con người thật của mình. Nếu những người khác biết rằng bạn thực sự tin vào những gì bạn đang nói và đang làm, họ sẽ noi gương những người như bạn”.

Nicklaus chia sẻ rằng trung thực, mạnh mẽ và chân thành với chính mình là những điều giúp ông vượt qua những khoảnh khắc khó khăn trong sự nghiệp cũng như khi đưa ra quyết định.

“Vào những khoảnh khắc mà bản thân không biết phải làm gì hoặc chịu áp lực dữ dội, tôi sẽ dừng lại và nhìn những người đang có thời gian tuyệt vời và cổ vũ chúng tôi. Sau đó, tôi tự nhắc nhở mình rằng: Đây chính là điều tôi đang cống hiến, tôi đứng đây để giành chiến thắng và tận hưởng trò chơi và vì vẫy hãy tận hưởng từng khoảnh khắc đi nào!

Đây cũng chính là châm ngôn sống của tôi. Điều đó sẽ làm tôi bình tĩnh. Tôi yêu áp lực, tôi sống vì áp lực. Và cuối cùng, tôi biết rằng mình đã làm hết sức lực”, “Gấu vàng” chia sẻ.

Châm ngôn sống của huyền thoại golf Jack Nicklaus: Bạn chỉ sống trên trái đất này một thời gian nhất định, hãy cống hiến hết sức để mọi người biết bạn là ai và bạn đã làm những gì! - Ảnh 2.

Cống hiến hết sức mình chính là thái độ sống mà Nicklaus theo sát trong suốt cả cuộc đời. Thậm chí cho đến ngày nay, ông vẫn tiếp tục nhấn mạnh rằng trở thành người giỏi nhất mà bạn có thể là điều đúng đắn, là những gì thực sự mang lại thành công.

Ngoài những giải đấu golf lừng lẫy, Nicklaus cũng tham gia tích cực trong việc giúp đỡ trẻ em trong vòng 10 năm trở lại đây. Đó cũng là mong muốn từ lâu của vợ ông, Barbara, và vì thế họ cùng nhau thành lập Quỹ Chăm sóc Sức khỏe Trẻ em Nicklaus.

“Bạn chỉ sống trên trái đất này một khoảng thời gian nhất định, và nếu bạn muốn di sản của mình tiếp tục, thì hãy cống hiến hết sức mình để mọi người biết bạn là ai và bạn đã làm điều gì quan trọng. Tổ chức từ thiện là một phần quan trọng trong đó. Tôi đảm bảo rằng tổ chức từ thiện có liên quan đến mọi thứ chúng tôi làm”, Nicklaus chia sẻ.

Điều hài lòng nhất là có một người vợ tuyệt vời

Nicklaus bồi hồi khi nói về người vợ tuyệt vời của mình: “Trong suốt 45 năm kể từ khi cưới Barbara, bà ấy là nguồn truyền sức mạnh lớn nhất cho tôi. Khi có những trận đấu, tôi thể về nhà và chăm sóc con nhỏ, bà ấy đã một mình quán xuyến mọi chuyện trong gia đình và điều đó giúp tôi dễ dàng tập trung cho sự nghiệp”.

Châm ngôn sống của huyền thoại golf Jack Nicklaus: Bạn chỉ sống trên trái đất này một thời gian nhất định, hãy cống hiến hết sức để mọi người biết bạn là ai và bạn đã làm những gì! - Ảnh 3.

Nicklaus nói: “Điều hài lòng nhất trong sự nghiệp của mình đó chính là có một người vợ tuyệt vời, 5 đứa con và có thể nuôi dưỡng những đứa trẻ để chúng biết cha của chúng có được thành công như ngày hôm nay là vì chúng. Giờ đây, cả năm đứa con cũng như 22 đứa cháu của tôi đều biết điều đó”.

Có thể cân bằng giữa công việc và gia đình, không để công việc đánh gục bản thân và có thể chăm sóc những điều quan trọng nhất trong cuộc sống, đó là cảm giác hài lòng nhất từ ​​trước tới giờ của huyền thoại golf thế giới với biệt danh “Gấu vàng”.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên