Lần đầu lên tiếng sau khi tại ngoại, công chúa Huawei vui mừng nói rất tự hào về Trung Quốc

0
55

Dù phải trả 7,5 triệu USD tiền bảo lãnh để được tại ngoại, Giám đốc Tài chính của tập đoàn Huawei vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị dẫn độ về Mỹ. Trong dòng trạng thái được đăng tải trên mạng xã hội WeChat, bà Mạnh cho biết bà rất tự hào về Huawei và về đất nước mình.

Hình ảnh Lần đầu lên tiếng sau khi tại ngoại, công chúa Huawei vui mừng nói rất tự hào về Trung Quốc số 1

Bà Mạnh Vãn Chu. Ảnh: Reuters

Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP – Hồng Kông) đưa tin, ngày 12/12 vừa qua, tòa án Canada đã cho phép bà Mạnh Vãn Chu – Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn viễn thông – được tại ngoại, với khoản tiền bảo lãnh 7,5 triệu USD. Chỉ vài giờ sau khi được trả tự do, bà Mạnh đã có phản ứng đầu tiên trên tài khoản mạng xã hội cá nhân.

Cụ thể, trong dòng trạng thái được đăng tải trên mạng xã hội WeChat, bà Mạnh cho biết bà rất tự hào về Huawei và về đất nước mình:

“Tôi đang ở Vancouver, và đã được trở về với gia đình”, bà Mạnh thông báo cho người thân và bạn bè về tình hình của mình.

Hình ảnh Lần đầu lên tiếng sau khi tại ngoại, công chúa Huawei vui mừng nói rất tự hào về Trung Quốc số 2

Dòng trạng thái được đăng trên tài khoản WeChat của bà Mạnh.

“Tôi rất tự hào về Huawei, và tự hào về đất nước của mình. Xin cảm ơn tất cả mọi người vì đã dành sự quan tâm và lo lắng cho tình hình của tôi”, nữ CFO của tập đoàn Huawei cho hay.

Bà Mạnh, con gái ruột của nhà sáng lập tập đoàn viễn thông Huawei – Nhậm Chính Phi – đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ khi đang quá cảnh tại thành phố Vancouver, Canada do cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ và EU đối với Iran.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên