Món quà Giáng sinh bất ngờ công nương Diana dành tặng cho Thái tử Charles và cái kết bẽ bàng cay đắng

0
74

Năm 1985, công nương Diana 24 tuổi và đã làm dâu nhà hoàng gia được 4 năm. Mùa Giáng sinh năm đó, bà muốn dành tặng Thái tử Charles một bất ngờ ngọt ngào. Hơn nữa, món quà ấy xuất phát từ chính bản năng và niềm đam mê bất tận của Diana.

Vị công nương nước Anh học múa ballet từ khi còn nhỏ, thậm chí tiếp tục tham dự các buổi tập của công ty nổi tiếng English National Ballet sau khi kết hôn. Diana còn nói trên phim tài liệu “The Woman Inside” (1981) rằng: “Tôi thật sự muốn trở thành một vũ công, nhưng tôi quá cao. Không thể tưởng tượng nổi nam vũ công nào sẽ nâng tôi một cách nhẹ nhàng, bay bổng trên cánh tay của anh ấy… Dù vậy, tôi vẫn tập múa mỗi tuần một lần nếu có thể thu xếp thời gian”.

Món quà Giáng sinh bất ngờ công nương Diana dành tặng cho Thái tử Charles và cái kết bẽ bàng cay đắng - Ảnh 1.

Bức ảnh nổi tiếng chụp Diana khiêu vũ vào năm 1985 (Ảnh: Getty)

Đúng như Diana nhận định, bà cao đến 177cm. Hơn nữa, sau khi làm dâu hoàng gia, niềm đam mê ballet đành phải gác lại. Tuy vậy, Diana nghĩ tại sao không tự mình trình diễn điệu vũ đặc biệt vào dịp Giáng sinh?

Ngay lập tức, bà liên hệ với vũ công Wayne Sleep, yêu cầu anh biên đạo bài múa trên nền nhạc vui tươi “Uptown Girl” và cả hai sẽ trình diễn trong dạ tiệc Giáng sinh ở Vườn hoa Covent. Wayne hoàn thành xuất sắc yêu cầu đó, cùng Diana bí mật tập luyện cho màn trình diễn dài khoảng 3 phút.

Và đêm Giáng sinh đã đến. Nhân lúc Charles không để ý, Diana âm thầm rời khỏi chỗ ngồi bên cạnh chồng.

Trên sân khấu, khán giả chăm chú theo dõi nam vũ công Sleep bước ra và bắt đầu trình diễn. Sau đó, nhân vật nữ xuất hiện. Lúc cô quay mặt lại đã khiến mọi người hoàn toàn sốc. Không ai khác, đó chính là công nương Diana!

Món quà Giáng sinh bất ngờ công nương Diana dành tặng cho Thái tử Charles và cái kết bẽ bàng cay đắng - Ảnh 2.
Món quà Giáng sinh bất ngờ công nương Diana dành tặng cho Thái tử Charles và cái kết bẽ bàng cay đắng - Ảnh 3.
Món quà Giáng sinh bất ngờ công nương Diana dành tặng cho Thái tử Charles và cái kết bẽ bàng cay đắng - Ảnh 4.
Món quà Giáng sinh bất ngờ công nương Diana dành tặng cho Thái tử Charles và cái kết bẽ bàng cay đắng - Ảnh 5.
Món quà Giáng sinh bất ngờ công nương Diana dành tặng cho Thái tử Charles và cái kết bẽ bàng cay đắng - Ảnh 6.

Màn trình diễn bất ngờ của Diana (Ảnh: REX, The Guardian)

Hai người hòa nguyện vào bài múa, Sleep cùng Diana bay bổng theo nhịp điệu vui tươi của bài hát. Đêm hôm đó, khán giả hoàn toàn ngỡ ngàng, say đắm, họ bị mê hoặc bởi thần thái rạng ngời của Diana trên sân khấu chứ không hẳn vì bà là người hoàng gia.

Sau khi tiết mục kết thúc, khán phòng liên tục hô vang và yêu họ thực hiện 8 lần “curtain call” (cúi chào trong sự tán dương của khán giả, thường thấy trong biểu diễn sân khấu).

Khi đến gần chỗ ngồi của hoàng gia, Sleep khẽ nói với Diana: “Này, cô phải cúi chào cả khán giả hoàng gia nữa đấy”. Diana đáp: “Không đâu, anh ấy là chồng tôi mà, không cần chào đâu”. Cuối cùng, Sleep vẫn bắt Diana thực hiện nghi lễ quan trọng đó.

“Sleep à, anh cũng không nhận được huy chương hoàng gia vì lòng cung kính ấy đâu”, Diana bông đùa khi họ đi vào hậu trường. Câu chuyện được nam vũ công giữ kín nhiều năm trời và chỉ tiết lộ trong chương trình thực tế Celebrity Big Brother vào hai mươi mấy năm sau.

Tuy vậy, bất chấp Diana dành hết mọi tâm huyết cho món quà bất ngờ, bất chấp những tràn pháo tay không ngớt ở Vườn hoa Convent, Thái tử Charles vẫn không hề vui lòng, thậm chí còn tức giận.

Món quà Giáng sinh bất ngờ công nương Diana dành tặng cho Thái tử Charles và cái kết bẽ bàng cay đắng - Ảnh 7.

(Ảnh: Getty)

Ông nghĩ vợ mình đã khoe khoang trước 2.000 khán giả mà không hề báo trước với hoàng gia Anh. Biên tập viên kì cựu Richard Kay của tờ Daily Mail, đồng thời là bạn của Diana cho biết: “Thái tử Charles không cảm thấy ấn tượng vì nghĩ Diana chỉ khoe mẽ mà thôi. Nhưng thực tế, để bước lên sân khấu biểu diễn, Diana cần rất nhiều sự khổ luyện và cả lòng dũng cảm”.

Về sau, không nhiều người biết đến màn biểu diễn của Diana vào dịp Giáng sinh 1985, lại càng ít người biết về nỗi cay đắng, phũ phàng mà bà phải chịu đựng.

Xinh đẹp, tài sắc nhưng cuộc đời cũng lắm truân chuyên, chẳng trách những câu chuyện về cố công nương vẫn thu hút sự quan tâm của công chúng.

(Nguồn: Express, Reader’s Digest)

Các tư thế tập yoga giúp giảm stress và ngăn ngừa lão hóa

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên