Ngưỡng mộ thầy Park, người dân Hàn Quốc tôn thờ chỉ sau Tổng thống Moon Jae-in

0
78

Nếu năm 2018 là đại thành công với bóng đá Việt Nam, thì HLV Park Hang-seo chính là tâm điểm của sự thành công ấy. Danh tiếng của thầy trò HLV Park Hang-seo được biết đến trên khắp châu Á và đặc biệt ở Việt Nam cùng Hàn Quốc , chiến lược gia 59 tuổi nhận rất nhiều sự ngưỡng mộ.

Mới đây, đài TBS đã thông qua RealMeter để thực hiện một cuộc khảo sát dựa trên 501 người dân Hàn Quốc, trải đều trên khắp đất nước. Trong phần trả lời câu hỏi “Ai là người xuất sắc nhất Hàn Quốc năm 2018”, Tổng thống Moon Jae-in nhận được 25% phiếu bầu, đứng thứ nhất. HLV Park Hang-seo nhận được 16.7% phiếu bầu, đứng thứ hai. Ngôi sao đang chơi cho Tottenham, Son Heung-min chỉ nhận được 5.5% phiếu bầu, đứng thứ 6.

Ngưỡng mộ thầy Park, người dân Hàn Quốc tôn thờ chỉ sau Tổng thống Moon Jae-in - Ảnh 1.

Có thể thấy dù mang thành công trực tiếp về là cho Việt Nam, nhưng thầy Park vẫn đang rất được CĐV Hàn Quốc ngưỡng mộ. Người dân Hàn Quốc đánh giá sự tỏa sáng của HLV Park Hang-seo ở Việt Nam cũng là làm dạng danh con người xứ Kim chi. Đồng thời, nhân cách, cách ứng xử của HLV Park Hang-seo cũng rất được người Hàn Quốc yêu mến.

Hình ảnh thầy Park lan tỏa ở nước ngoài được đánh giá là đang truyền đi những sự tốt đẹp, tài giỏi của con người Hàn Quốc, giúp kết nối hai đất nước Việt Nam – Hàn Quốc. Đây là những giá trị rất lớn lao, vượt qua khuôn khổ của bóng đá.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên