Tại sao Steve Jobs thường họp trong những lúc mà ông đi bộ mỗi ngày?

0
54

Steve Jobs đã đi bộ để tập thể dục, suy nghĩ, giải quyết vấn đề, tìm cảm hứng và gặp gỡ người khác. Nhà sáng lập Apple không phải là nhân vật duy nhất phát hiện ra việc đi bộ mỗi ngày có sức mạnh thế nào đối với khả năng sáng tạo.

Bất kể là 5 phút hay một giờ đi bộ, hoạt động đơn giản này đã truyền cảm hứng cho nhiều người để viết, sáng tác, vẽ và chỉ đơn giản là để sáng tạo!

Nếu bạn nghĩ về nó, có lẽ chúng ta sẽ không thể tận hưởng mọi thứ chúng ta có hôm nay nếu đó không phải là một hoạt động đơn giản như đi bộ.

Đi bộ sẽ thúc đẩy sự sáng tạo của bạn

Không chỉ những người thành công tin rằng họ có những ý tưởng tốt nhất và hiệu quả nhất khi họ di chuyển cơ thể, mà còn có một nghiên cứu khoa học thực tế liệt kê sự sáng tạo là một trong những lợi ích của việc đi bộ.

Năm 2014, Đại học Stanford phát hiện con người sáng tạo hơn khi họ đi bộ so với khi họ đứng yên.

Marily Oppenzo và Daniel Schwartz đã nghiên cứu 176 sinh viên đại học khi họ hoàn thành một số hoạt động sáng tạo.

Mặc dù lý do cụ thể tại sao đi bộ làm cho người ta sáng tạo hơn và thậm chí có thể khiến bạn thông minh hơn chưa được xác định chính xác, nhưng người ta đã xác định rằng hoạt động này làm tăng lưu thông máu khắp cơ thể, bao gồm não, giúp cải thiện tư duy sáng tạo lên đến 81%.

Nghiên cứu này cho thấy việc đi bộ có lợi như thế nào trong giới kinh doanh và khởi nghiệp.

Do đó, nếu bạn đang gặp rắc rối với việc tập trung vào công việc trong khi bạn đang ngồi ở bàn làm việc trong văn phòng, đừng ngần ngại duỗi chân một chút và đi dạo.

Như đã đề cập, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn không thể đi bộ hơn 5 phút. Thay đổi cảnh quan và hoạt động thể chất một chút chắc chắn sẽ giúp ích cho các công việc sáng tạo.

Rõ ràng, đi bộ giúp bạn khỏe mạnh

Bạn đã từng nghe chưa? Ngồi có hại chẳng khác gì hút thuốc.

Lối sống ít vận động trong những ngày này thường bao gồm cả công việc và thời gian rảnh của chúng ta dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe về lâu dài. Trên thực tế, điều rõ ràng nhất – tăng cân – chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Ngồi cả ngày có thể dẫn đến các vấn đề về tim và làm tăng nguy cơ ung thư và mất trí nhớ đáng kể.

Tuy nhiên, chỉ cần 30 phút đi bộ mỗi ngày có thể vô cùng có lợi cho sức khỏe của bạn.

Đây là lý do tại sao Steve Jobs thường họp trong những lúc mà ông đi bộ mỗi ngày.

Và ngay cả khi các cuộc họp của công ty không phải là mối quan tâm lớn nhất của bạn nhưng bạn vẫn gặp khó khăn khi mất 30 phút mỗi ngày để đi bộ, giải pháp rất đơn giản — không cần phải là 30 phút một lúc!

Bạn có thể dễ dàng chia thời gian đi bộ của bạn thành nhiều lần trong ngày. Như vậy, bạn có thể đi bộ 10 phút vào buổi sáng, 10 phút sau bữa trưa và 10 phút sau khi bạn ăn tối hoặc trước khi đi ngủ.

Cho năng suất tốt

Đi bộ mỗi ngày cũng có nghĩa là bạn sẽ thoát ra khỏi bốn bức tường an toàn và quen thuộc của mình và cơn nghiện mà Internet và công nghệ.

Tất nhiên, Internet và công nghệ có thể rất quan trọng cho công việc của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải trở thành nô lệ cho chúng. Hơn nữa, điều này chắc chắn không có nghĩa là bạn nên hy sinh những thứ khác trong cuộc sống mà không thực cần phải sử dụng những thứ này.

Tại sao Steve Jobs thường họp trong những lúc mà ông đi bộ mỗi ngày - Ảnh 1.

Thay đổi cảnh quan và khung cảnh sẽ giúp bạn rèn luyện cơ thể cũng như năng suất của bạn cũng vậy.

Thật không may, một hoạt động đơn giản như vậy dường như giống như một việc vặt không thoải mái với người hiện đại hơn là một trò tiêu khiển thư giãn. Đã đến lúc tìm thấy sự hài hòa và cân bằng giữa nhu cầu về công nghệ và nhu cầu tự nhiên của bạn để di chuyển và bầu trời rộng mở.

Làm điều này sẽ cho phép bạn suy nghĩ về các bước sóng sáng tạo khác nhau và cải thiện năng suất.

Điều này dẫn đến sự giao tiếp tốt hơn giữa các bên

Các cuộc họp đi bộ không chỉ vì mục đích mơ hồ của việc tăng năng suất. Về cơ bản, kiểu thiết lập và bầu không khí đặc biệt này giúp mọi người trong cuộc họp hoàn toàn tập trung vào nhau.

Với sự lưu thông máu tăng lên nhờ bài tập hiệu quả này, khả năng tư duy sáng tạo và khả năng tạo ý tưởng của bạn ở mức cao nhất. Điều đó nghĩa là, bạn có thể mong đợi thể hiện bản thân tốt hơn trong cuộc trò chuyện của bạn với đối tác cuộc họp.

Thành thật mà nói, kỹ thuật đặc biệt này có thể không hiệu quả và có lợi ích rõ ràng khi có cả một nhóm người tham gia, nhưng nó chắc chắn có thể tạo ra sự khác biệt cho các cuộc họp hai người.

Chưa kể rằng cuộc họp với một người khác mà không có cả nhóm thường gợi ra những chủ đề phức tạp hơn và đôi khi thậm chí là căng thẳng. Theo nghĩa đó, có thể thư giãn và tập trung cùng một lúc có thể là điều tối quan trọng cho kết quả cuối cùng.

Những nhân vật lịch sử vĩ đại chắc chắn biết về sức mạnh của việc đi bộ

Không ai nói rằng bạn nên sao chép lối sống của người khác. Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể lấy cảm hứng và tìm hiểu thêm về những thói quen lành mạnh và tích cực dẫn dắt một số người thông minh nhất nhất trên thế giới sáng tạo một cách đầy đam mê và đẹp đẽ.

Steve Jobs yêu cầu Walter Isaacson viết tiểu sử của mình, trong đó ông ca ngợi rõ ràng việc đi bộ là một thói quen có giá trị và có ích giúp ông tận dụng tối đa ý tưởng và trí tưởng tượng của mình.

Nhưng, như bạn có thể nhận ra, những người khác nhau ở các thời đại khác nhau được biết là làm chính xác như nhau.

Beethoven, Charles Dickens và thậm chí Mark Zuckerberg đều thể hiện bản thân trong các lĩnh vực nghệ thuật và sáng tạo khác nhau, nhưng họ vẫn tập thói quen đi bộ.

Charles Dickens đã được biết đến để đi bộ khoảng 30 dặm mỗi ngày, và trong khi bạn không phải đi bộ nhiều, bạn chắc chắn nên thêm hoạt động này vào lịch trình của riêng bạn để trải nghiệm những lợi ích tương tự mà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự sáng tạo, và năng suất của bạn.

Thành thật mà nói, bạn không cần phải tham gia vào một công việc sáng tạo nhất định để hưởng lợi từ thói quen này. Nhưng, nếu bạn thực sự là một trong những người sáng tạo hiện đại, đừng ngại mang theo các công cụ cần thiết khi bạn đi dạo; bạn không bao giờ biết khi nào cảm hứng có thể chợt xuất hiện và bạn sẽ cần một cái gì đó để ghi lại ý tưởng của mình trong khi chúng vẫn còn mới mẻ và mạnh mẽ trong tâm trí bạn.

Tại sao Steve Jobs thường họp trong những lúc mà ông đi bộ mỗi ngày - Ảnh 2.

Thói quen có lợi cho mọi mục tiêu

Tạo thói quen đi bộ không chỉ vì sự sáng tạo chuyên nghiệp của bạn. Hiệu suất công việc tốt hơn rõ ràng là tuyệt vời, nhưng có những lợi ích khác để thêm vào một thói quen thường xuyên vào lịch trình của bạn. Tất nhiên, điều này không nhất thiết phải đi bộ, nhưng nếu bạn nghĩ về điều đó, đi bộ sẽ cho phép bạn tập thể dục, tận hưởng không khí trong lành và tận hưởng thiên nhiên, trong khi bản thân hoạt động này khá đơn giản, vậy tại sao bạn không tận dụng nó để đầy đủ nhất?

Về cơ bản, sự thành công của thói quen mới trong cuộc sống mà việc đi bộ thường xuyên có thể mang lại cho bạn có thể ảnh hưởng tích cực đến ý chí và động lực của bạn cho mọi mục tiêu bạn có thể có trong cuộc sống – cả cá nhân và công việc.

Chưa kể rằng tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn đáng kể, điều này dường như là điều cần thiết khi mà bạn quan tâm đến mọi thứ.

Đi bộ 30 phút có thể sửa đổi hệ thống thần kinh của bạn để hoạt động thực sự làm giảm mức độ tức giận và khó chịu.

Và bạn chắc chắn sẽ nhìn và cảm thấy tuyệt vời

Bạn có biết rằng đi bộ làm giảm lượng đường trong máu và huyết áp của bạn trong khi nó cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ? Vâng, là thế đấy. Điều này có nghĩa là đi bộ nửa giờ mỗi ngày không chỉ là tấm vé dễ dàng để đến với tư duy sáng tạo mà còn là một cuộc sống lành mạnh hơn.

Vì là một hoạt động thể chất, không nghi ngờ gì đi bộ giúp bạn thon gọn hơn và giảm vài cân.

Rõ ràng, đi bộ không phải là phép thuật. Nếu bạn muốn giảm cân, bạn có thể cần phải thực hiện chế độ ăn uống cân bằng và một số bài tập tim mạch bổ sung. Nhưng, nhưng hãy nhớ lấy điểm trước đó — một thói quen có lợi cho mọi mục tiêu. Như vậy, bắt đầu với một thứ đơn giản như đi bộ có thể trở thành sức mạnh mà bạn đang tìm kiếm khi chăm sóc bản thân đúng cách. Và với điều đó, bạn sẽ sớm cảm nhận được những thay đổi tích cực cũng như sớm thấy chúng.

Mộc Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Medium

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên