Bò, trườn, lê lết tại chợ Viềng, “đội quân” ăn xin, hát rong kiếm bộn tiền từ người dân

0
77

Lợi dụng lượng người đông đúc rất nhiều người hành nghề ăn xin, hát rong bò trườn giữa đường để xin tiền. Trong số đó không ít trẻ em bị lợi dụng để xin tình thương từ mọi người.

Chiều 11/2 chợ Viềng (Vụ Bản, Nam Định) chính thức mở cửa. Theo quan niệm, đi chợ Viềng là để “mua may bán rủi”, làm ăn phát đạt.

Cả người bán và người mua đều không nói thách, mặc cả. Cái sự mua bán ở đây mang màu sắc tâm linh – người ta cho rằng chỉ cần bán hoặc mua được một vật gì đó cũng đều gặp may mắn.

Bò, trườn, lê lết tại chợ Viềng, đội quân ăn xin, hát rong kiếm bộn tiền từ người dân - Ảnh 1.

Hàng vạn người đi chợ Viềng khiến đường tắc nghẽn.

Ghi nhận của PV, từ chiều đến đêm, dòng người từ khắp nơi đổ về Phủ Dầy – chợ Viềng ngày một đông, khiến tình trạng ùn ứ kéo dài nhiều km trên quốc lộ 38B dưới trời mưa.

Và một trong những hình ảnh không đẹp mắt đã xảy ra, trong đó có cảnh hàng chục người bò lê lết dưới lòng đường ăn xin tại đường Trần Huy Liệu – tuyến đường chính dẫn vào chợ Viềng.

Bò, trườn, lê lết tại chợ Viềng, đội quân ăn xin, hát rong kiếm bộn tiền từ người dân - Ảnh 2.
Từ đền Thượng đến phía trong Phủ Dầy, đội quân ăn xin nằm la liệt trên đường với hình ảnh cụt chân, cụt tay hoặc hoặc mẹ bồng bế con ngửa tay xin tiền.

Điều đáng chú ý, dưới trời gió rét, nhiều trẻ em vẫn bị đưa ra làm công cụ, nhằm lấy sự thương cảm của du khách thập phương.

Bò, trườn, lê lết tại chợ Viềng, đội quân ăn xin, hát rong kiếm bộn tiền từ người dân - Ảnh 3.
Bò, trườn, lê lết tại chợ Viềng, đội quân ăn xin, hát rong kiếm bộn tiền từ người dân - Ảnh 4.
Bò, trườn, lê lết tại chợ Viềng, đội quân ăn xin, hát rong kiếm bộn tiền từ người dân - Ảnh 5.
Bò, trườn, lê lết tại chợ Viềng, đội quân ăn xin, hát rong kiếm bộn tiền từ người dân - Ảnh 6.

Thậm chí là lăn lê bò trườn giữa đường.

Quan sát của phóng viên, nhiều người ăn xin mang theo cả xô để đựng tiền kèm theo những chiếc nón rách. Tiền lẻ 1.000 – 5.000 đồng được khách thả vào khá nhiều.

Khi tiền đầy nón, sẽ được đựng vào túi nilon màu đen. Có trường hợp người đàn ông hát rong, chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ người này đã kiếm gần túi tiền lớn, trong đó có cả tiền lẻ và tiền mệnh giá lớn như 20 ngàn và 50 ngàn.

Bò, trườn, lê lết tại chợ Viềng, đội quân ăn xin, hát rong kiếm bộn tiền từ người dân - Ảnh 7.

Hơn 2 giờ đồng hồ, người đàn ông này kiếm được bọc tiền lớn.

Theo một số hộ kinh doanh tại đây cho biết, những người này không phải sống quanh khu vực chợ Viềng nhưng năm nào họ cũng xuất hiện.

Ngọc Thắng

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên