Báo Hàn: Vừa tới Hà Nội, ông Kim Jong-un nhanh chóng họp với các phụ tá về hội nghị thượng đỉnh

0
80

Theo hình ảnh được tiết lộ, có thể thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dành sự quan tâm sâu sắc tới những gì sắp diễn ra tại cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hình ảnh này cho thấy ông Kim đang họp bàn về những chiến lược với các nhà đàm phán của Triều Tiên, một trong những công việc đầu tiên được ông thực hiện khi vừa đặt chân tới Hà Nội.

Báo Hàn: Vừa tới Hà Nội, ông Kim Jong-un nhanh chóng họp với các phụ tá về hội nghị thượng đỉnh - Ảnh 1.

Vừa đặt chân tới Hà Nội, ông Kim đã tổ chức một cuộc họp với các phụ tá sau khi nhận được bản báo cáo về chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh lần hai. (Ảnh: Yonhap)

Hôm nay (27/2), Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã đăng tải một bức ảnh, trong đó ông Kim đang có một cuộc họp nhỏ với các nhà đàm phán, trong đó có đặc phái viên Kim Hyok-chol và người đứng đầu văn phòng chiến thuật của Bộ Mặt trận Thống nhất – Kim Song-hye. Ngoài ra, tham dự cuộc họp này còn có Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong-ho và Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui. Cuộc họp này diễn ra tại khách sạn Melia, sau khi ông Kim đến Hà Nội vào ngày hôm qua (26/2).

Hãng tin KCNA cho biết: “Tại khách sạn Melia, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã lắng nghe các báo cáo chi tiết của phái đoàn của Triều Tiên và Mỹ gửi tới để hội nghị thượng đỉnh lần hai đạt được những thành công tốt đẹp.”

Đặc phái viên của Triều Tiên, ông Kim Hyok-chol, đã tiến hành các cuộc đàm phán với người đồng cấp – ông Stephen Biegun, tại Hà Nội vào thứ Năm tuần trước. Các cuộc đàm phán này diễn ra trong 5 ngày liên tiếp để đưa ra một thỏa thuận tại Hội nghị Thượng đỉnh vào ngày 26 và 27/2 này.

Vấn đề được thảo luận ở đây là hai bên nên trao đổi về các biện pháp phi hạt nhân hóa và những điều kiện nhượng bộ tương ứng là như thế nào. Các bước phi hạt nhân hóa có thể bao gồm việc đóng cửa, dỡ bỏ các cơ sở hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên, trong khi đó phía Triều Tiên đã yêu cầu Mỹ nới lỏng các lệnh trừng phạt.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên