Nóng: Hạ viện Mỹ “tổng tấn công” vào Trump

0
75

Hãng tin CNN đưa tin cho hay ngày 4/3, Ủy ban Tư pháp thuộc Hạ viện Mỹ đã gửi thư cho 81 cá nhân và thực thể, bao gồm cả Nhà Trắng, Bộ Tư pháp, các quan chức cấp cao phụ trách chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump, các lãnh đạo Tổ chức Trump cũng như các con trai của tổng thống.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Political Flare

Đây là động thái mở đầu cho cuộc điều tra sâu và rộng nhằm giải đáp những nghi vẫn về “tham nhũng, cản trở công lý, trả tiền mua sự im lặng, nghi vấn thông đồng với Nga cùng các cáo buộc tổng thống đã lạm dụng chức vụ để tư lợi” của người đứng đầu Nhà Trắng Donald Trump.

Theo cơ quan điều tra, họ đã yêu cầu các đối tượng trên phải có phản hồi về những nội dung đề cập đến trong thư trong vòng 2 tuần.

Các nguồn thạo tin tiết lộ, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang nhắm tới thu thập các tài liệu về nhiều vấn đề xoay quanh ông Trump và những người thân cận ông, kể cả quyết định sa thải Giám đốc Cơ quan điều tra liên bang Mỹ James Comey, nghi vấn ân xá cho các quan chức trong chính quyền, các hoạt động tài chính, mối liên hệ giữa đội ngũ của ông Trump với người Nga và trang chuyên tiết lộ thông tin mật WikiLeaks, …

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên