Vụ “bắt vạ” tài xế bồi thường 400 triệu sau tai nạn chết người: Chủ tịch Lào Cai chỉ đạo khẩn

0
63

Sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia về vụ việc gia đình và người dân tập trung đòi chủ xe ô tô trả 400 triệu đồng đền bù sau khi xảy ra tai nạn khiến 1 thiếu niên tử vong tại Sa Pa (Lào Cai), ông Đặng Xuân Phong – Chủ tịch UBND tỉnh này đã yêu cầu lực lượng chức năng và huyện Sa Pa rút kinh nghiệm.


Theo ông Phong, việc để hàng trăm người dân ùn ùn đổ ra đường “bắt vạ”, gây ách tắc kéo dài tuyến Quốc lộ 4D làm cho hình ảnh của Sa Pa trở nên xấu xí, nên cần có giải pháp ngăn chặn không để tái diễn. Cần tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của nhân dân, tạo sự đồng thuận để nhân dân ủng hộ chính quyền chứ không vào hùa với nhau làm việc sai.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai giao UBND huyện Sa Pa chỉ đạo công an huyện tổ chức điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, điều tra các đối tượng có hành vi gây mất trật tự công cộng, chống đối, cản trở lực lượng chức năng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Sớm củng cố hoàn thiện hồ sơ xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, tổng hợp kết quả báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/3/2019.

Trước mắt, UBND huyện Sa Pa chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn sử dụng các tài liệu, hình ảnh, chứng cứ thu được tổ chức họp mời UBND các xã liên quan, các tổ chức Đoàn thể và các thôn, bản của địa phương để tuyên truyền, đấu tranh, làm rõ về các hành vi vi phạm pháp luật.

Không tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng, cản trở lực lượng chức năng thực thi công vụ. Không đòi tiền không đúng quy định của các cá nhân và các hộ gia đình như báo chí đã phản ánh.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên