Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phản ứng bất ngờ giữa thông tin hơn 2.100 tỷ đồng bị ‘bốc hơi’

0
65

Hơn 20 năm đi khắp thế giới, với tôi, cà phê không chỉ đơn thuần là một trong những ngành hàng mang lại giá trị cao với kim ngạch xuất khẩu khoảng 10% tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam, mà cà phê thực sự có thể trở thành báu vật quốc gia, là hình ảnh thương hiệu đặc biệt gợi nhớ đến một Việt Nam tươi đẹp nồng hậu trong mắt bạn bè quốc tế.

Theo báo cáo tháng 9/2018 của Tổ chức cà phê Thế giới (ICO), trong 30 năm qua, tiêu thụ cà phê toàn cầu tăng trưởng ổn định khoảng 2%/năm, và dự kiến năm 2024 sẽ đạt 8,4%. Đây sẽ là cơ hội vàng cho Việt Nam trong những năm tới, nhất là khi chúng ta đang đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu cà phê và đứng đầu thế giới về sản lượng robusta.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ về những hoạt động của mình. Ảnh FBNV

Chắc chắn chúng ta phải hành động nhanh và vững. Là quốc gia phát triển muộn hơn so với nhiều nước trên thế giới, nhưng thành tựu 20 năm xuất khẩu cà phê của chúng ta thực sự đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận như một “sự thần kỳ” mang tên Việt Nam.

Và tôi hiểu, trong sự thành công chung ấy là nước mắt, mồ hôi, công sức của hàng ngàn nông dân, công nhân, kỹ sư… trong ngành cà phê nói chung và trong các nhà máy của Trung Nguyên nói riêng. Tính đến nay, các thương hiệu như Trung Nguyên, G7, King Coffee… đã chinh phục được những thị trường có tính cạnh tranh cao và khó tính bậc nhất như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Tây Âu, Nga…

Nhìn lại hành trình ấy, tôi thật sự biết ơn các anh chị em cộng sự, đối tác, khách hàng và những người yêu mến Trung Nguyên trong và ngoài nước. Sự ủng hộ và động viên của tất cả mọi người dành cho tôi trong thời gian qua chắc chắn là động lực mạnh mẽ để tôi tiếp tục nỗ lực hơn nữa trên chặng đường khẳng định giá trị thực của ngành cà phê Việt Nam trên trường quốc tế.”

Có thể nói, động thái này của bà Thảo đã khẳng định, bà sẽ quyết tâm giành quyền và tham gia vào hoạt động của Trung Nguyên.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên