Mỹ hủy bỏ thuế chống bán phá giá máy giặt cỡ lớn nhập khẩu từ Hàn Quốc

0
48

Mỹ hủy bỏ thuế chống bán phá giá máy giặt cỡ lớn nhập khẩu từ Hàn Quốc. Ảnh: reuters

Trong tuyên bố mới nhất, USITC cho biết sau khi điều tra, ủy ban này xác định các lệnh chống bán phá giá và thuế đối kháng hiện có đối với các sản phẩm nêu trên nhập khẩu từ Hàn Quốc sẽ bị hủy bỏ.

Washington bắt đầu áp thuế chống bán phá giá đối với máy giặt cỡ lớn của Hàn Quốc kể từ năm 2013, dựa trên phán quyết rằng các sản phẩm của Samsung Electronics và LG Electronics đã ảnh hưởng xấu đến ngành công nghiệp này tại Mỹ.

Khi đó, báo cáo hồi tháng 2/2013 của USITC nói rằng ủy ban này nhận thấy ngành công nghiệp ở Mỹ bị tổn thương nghiêm trọng vì máy giặt dân dụng cỡ lớn nhập khẩu từ Hàn Quốc được chính phủ nước này trợ giá và bán tại Mỹ ở mức giá thấp hơn.

Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm được cho là bán dưới giá trị hợp lý hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến các ngành công nghiệp của nước này.

Theo Đạo luật về Thực thi các Hiệp định tại vòng đàm phán Uruguay (URAA), một lệnh thuế chống bán phá giá cần phải được xem xét lại sau 5 năm để xác định nên tiếp tục hay hủy bỏ.

Thông báo mới của Mỹ không liên quan tới các biện pháp tự vệ được Washington đưa ra vào tháng Hai năm ngoái đối với máy giặt nhập khẩu.

Cụ thể là mức thuế 20% sẽ được áp dụng đối với 1,2 triệu máy giặt nhập khẩu lần đầu tiên trong năm đầu tiên, trong khi các lô hàng nhập khẩu sau đó sẽ phải chịu thuế 50%.

Riêng sản phẩm tấm pin và mô-đun năng lượng Mặt Trời trên 2,5 gigawatt sẽ chịu mức thuế nhập khẩu 30% trong năm đầu tiên./.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên