Gia đình Đoàn Thị Hương: ‘Nhà tôi đã mua con lợn mấy tạ để đợi đón con về’

0
62

Bà Nguyễn Thị Vỳ, mẹ kế của Đoàn Thị Hương luôn mong con gái về. Ảnh: Thanh Niên

“Trước đó, tôi có được gặp Hương đâu. Mọi thông tin về con đều qua đài, báo. Lúc nào cũng nghe tin tử hình với treo cổ, sợ lắm”, bà Vỳ nhớ lại những ngày tháng mệt mỏi, âu lo cho con.

“Gần đây, cô Siti (Siti Aisyah, người bị bắt cùng Đoàn Thị Hương vì cáo buộc gây ra cái chết của công dân Triều Tiên Kim Chol được thả, gia đình chúng tôi lại thắp lên hy vọng Hương cũng sẽ được tự do.

Ông nhà tôi (ông Đoàn Văn Thạch, bố Đoàn Thị Hương) đã sang Malaysia từ hôm 28/3. Ông ấy vừa gọi về nói con chỉ bị tuyên tuyên án 3 năm 4 tháng tù, thoát chết rồi, mừng lắm”, bà Vỳ vừa cười vừa nói.

Ngày mai (2/4), ông Đoàn Văn Thạch mới về nước nhưng hôm nay, nhà bà Vỳ đã có rất đông người đến chơi, chia vui cùng gia đình.

“Nhà tôi đã mua con lợn mấy tạ để đợi đón Hương rồi. Hôm nào Hương về, các anh chị phóng viên nhà báo cũng đến chung vui nhé”, bà Vỳ tươi cười chia sẻ niềm vui.

Bà Vỳ nhận điện thoại trong nhà riêng ở Nam Định hôm 1/4, sau khi biết tin con gái Đoàn Thị Hương thoát án tử hình. Ảnh: Reuters.

Trước đó, trong phiên tòa sáng nay, Đoàn Thị Hương bất ngờ bị thay đổi tội danh. Bị cáo người Việt nhận tội danh bị truy tố theo điều 324 “Vô ý gây thương tích bằng vũ khí hay phương tiện nguy hiểm”. Khi được hỏi có hiểu việc nhận tội có thể khiến cô đối mặt với mức án tối đa 10 năm hoặc bị phạt tiền, Hương trả lời rành rẽ: “Tôi hiểu và nhận tội”.

Đoàn Thị Hương là nghi phạm trong vụ án nghi ám sát công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia hồi tháng 2/2017. Theo AFP, các luật sư của Đoàn Thị Hương đã tiếp tục nộp đơn yêu cầu trả tự do cho cô lên Bộ Tư pháp Malaysia.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên