“BỎ CHỒNG TÔI KIẾM NGÓT NGHÉT 100 TRIỆU MỖI THÁNG NHỜ KINH DOANH ONLINE”

0
379

Tôi muốn truyền tải thông điệp: “Mọi việc sẽ ổn khi ta thật sự quyết tâm”. Tôi không dám khuyên ai đó, chỉ muốn qua câu của chính mình cổ vũ những người phụ nữ cùng cảnh ngộ, những người không gặp may trong hôn nhân.

Tôi sinh ra trong gia đình nề nếp, bố là công nhân, mẹ là giáo viên ở một vùng quê cách Hà Nội 40 Km. Gia đình không giàu nhưng tôi được học hành đến nơi đến chốn. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng Sư phạm, tôi được nhận vào giảng dạy tại một trường cấp 2. Sau 5 năm, 2015, tôi kết hôn với anh, một chàng trai tốt nghiệp Khoa Kiến trúc trường Đại học Xây dựng. Anh hơn tôi 2 tuổi, sinh ra trong gia đình công nhân viên chức. Lúc tìm hiểu nhau anh thương yêu, chiều chuộng bao nhiêu thì sau kết hôn tuy không vũ phu nhưng anh thường xuyên đi chơi, cá độ suốt đêm. Anh bỏ qua mọi lời khuyên của gia đình và vợ. Tôi gọi đó là bạo lực tinh thần.

Đến giữa năm 2016, tôi có thai, anh vui mừng lắm nhưng vẫn chứng nào tật ấy. Anh vẫn hỏi “vay” tôi. Tôi nói: “Tiền em dành để sinh con”. Anh lạnh lùng bảo: “Vài tháng nữa mới sinh” và giằng co số tiền mà tôi tiết kiệm được. Cuối cùng không muốn to tiếng và sợ ảnh hưởng đến thai trong bụng, tôi đã ném số tiền đó xuống nền nhà và nói: “Khỏi vay mượn, tôi cho luôn” Tôi hoàn toàn không còn hy vọng về sự thay đổi ở con người này. Tôi quyết định vác bụng bầu ra khỏi nhà về chỗ hai em tôi đang trọ học ở Cầu giấy, Hà Nội. Mẹ chồng tôi gọi điện khuyên: “Con là giáo viên, bỏ chồng người ta chê cười”. Bà sợ tôi bỏ đứa con 3 tháng trong bụng. Chồng tôi thì nghĩ “ván đã đóng thuyền”, tôi sẽ không dám bỏ anh ta. Nhưng tôi quyết tâm: Ván đã đóng nhưng không ra gì thì gỡ. Thà tôi tự nuôi con một mình chứ không thể ở cả đời như thế này.

Đúng lúc này, mẹ đẻ tôi bị ung thư nên cả nhà lo lắng, đứng ngồi không yên. Bản thân tôi phải tự lo cho mình. Khó khăn chồng chất khó khăn, tôi xác định, những người phụ nữ có chồng làm 8 tiếng, tôi sẵn sàng làm 16 tiếng. Tôi đi dạy thêm nhiều, rồi nhận tranh về nhà thêu, mọi thứ như vắt kiệt sức lực nhưng đến khi nhận lương, nghĩ đến con, tôi lại tủi thân, lại khóc. Thu nhập quá ít ỏi và vất vả, nuôi bản thân còn chưa xong chứ đừng nói đến con ngày một lớn thêm.

Lúc đó, trong đầu mình chỉ hiện lên suy nghĩ, phải thay đổi thôi, không thể cứ thế này mãi được. Mình phải đầu tư hoặc kinh doanh một thứ gì đó thôi. Vì chỉ có như vậy thì mới tạo ra thu nhập khủng trong thời gian ngắn được. Mình đã nghĩ đủ mặt hàng để bán: quần áo, mỹ phẩm, giày dép,….nhưng lại gặp khó khăn, trăn trở: “vốn ở đâu ra?” Trong tay không có gì, tiền hàng tháng còn phải gửi về cho con,nghĩ tủi càng thêm tủi. Tình cờ xem Facebook thấy khóa đào tạo kinh doanh online:

Bí quyết giúp kinh doanh online hiệu quả, mình lập tức đăng ký học ngay. Có lẽ trời thương, cơ hội đã đến với mình rồi! Mình bắt đầu học và tập tành áp dụng, ngoài thời gian đi dạy, mình tranh thủ học hay lúc trông con ngủ mình lại học online qua điện thoại. Mình chọn bán mỹ phẩm online qua mạng xã hội do một chị bạn thân giới thiệu, mình không phải mất vốn, chỉ cần đăng bài quảng cáo, có đơn là nhập hàng về chuyển cho khách. Những ngày đầu chỉ được vài đơn, sau đó dần dần tăng lên 10 -15 mỗi ngày. Sau 2 tháng, doanh thu duy trì ở mức 5 triệu/ngày. Mình bắt đầu đầu tư thêm vốn để phát triển nguồn hàng, thật sự mình không ngờ kình doanh online mang lại hiệu quả như vậy. Hiện tại mình đã mở rộng thêm được nhiều đại lý cấp dưới, CTV hợp tác bán hàng online cùng. Doanh thu một tháng mình xin phép không tiết lộ, dưới là hình sau 1 năm xương máu mình cố gắng cày cuốc phấn đấu, nhưng đủ cho mình có một cuộc sống khấm khá hơn, đủ lo cho tương lai con gái, đặc biệt hơn là ở cạnh quan tâm con nhiều hơn. Tất cả là do may mắn biết được khóa đào tạo kinh doanh online này.

Và giờ đây, tài sản của tôi là cô con gái 2 tuổi xinh xắn,đáng yêu. Chúng tôi có một tài khoản để dành mà không cần bất cứ sự trợ giúp gì từ người đàn ông vô trách nhiệm và nợ nần vì chơi bời kia.

Mẹ tôi không còn nữa, bố tôi vì buồn thương vợ cũng đi theo bà. Có thể nói, tôi đã trải qua những biến cố lớn nhất, nuôi con một mình, không trợ cấp từ chồng cũ, bố mẹ đẻ không còn để tôi có thể dựa về tinh thần. Nhưng tôi đã đứng vững trên đôi chân của chính mình, tôi sẽ dạy con theo cách của tôi.

“Không có việc gì dễ, cũng không có việc gì khó. Nếu chỉ dựa vào may mắn, ta không thể đi xa, mọi trái ngọt đều do sự cố gắng, mẹ con mình cùng cố gắng con nhé”, tôi nhiều lần nói với con gái.

Qua câu chuyện của mình, tôi muốn nhắn nhủ những người phụ nữ vì lí do nào đó phải là mẹ đơn thân, rằng: “Mọi việc sẽ ổn khi ta thực sự quyết tâm“.
Nếu bạn nào đang mong muốn tìm giải pháp tháo gỡ cho cuộc sống của mình, hay muốn tìm hướng đi cho công việc kinh doanh thì có thể tham khảo khóa đào tạo online đã giúp mình được như ngày hôm nay nhé!

Đặc biệt khóa đào tạo này lại rất tiện cho những người bận rộn như mình!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên