Mưa giông giật đổ nhiều cây xanh, một người chết

0
70

Nhiều cây lớn đổ đè lên người đi đường, làm bẹp ôtô, xe máy khi trận mưa giông kèm gió mạnh kéo đến Hà Nội đúng giờ tan tầm chiều nay.

Trên phố Phạm Ngọc Thạnh (quận Đống Đa), một gốc đa cổ thụ đường kính thân gần 1m, cao 30 m trồng gần nhà số 10 đã bị bật gốc, đổ chắn ngang đường, đè vào hai cửa hàng quần áo và khiến các phương tiện lưu thông qua đây gặp nhiều khó khăn. Xe cứu hoả và cứu thương đã có mặt tại hiện trường, tuy nhiên không có ai bị thương.

Chị Quỳnh Mai, nhân viên cửa hàng quần áo nói: “Gió rất mạnh, tôi nghe thấy tiếng mọi người hò hét cây đổ, mọi người cùng chạy vội ra ngoài”. Theo các nhân chứng, thời điểm xảy ra cây đổ có một người dừng lại mặc áo mưa bị cành cây va quệt, vị thương nhẹ.

Hiện 20 chiến sĩ cứu hỏa đang cưa cây để giải tỏa giao thông.

Gốc đa cổ thụ trên phố Phạm Ngọc Thạch bị bật gốc. Ảnh: Tất Định.

Gốc đa cổ thụ trên phố Phạm Ngọc Thạch bị bật gốc. Ảnh: Tất Định.

Cách đó vài km, trên phố Hào Nam, một gốc cây lớn cũng bất ngờ đổ, đè vào 2 xe máy đang đỗ bên dưới. Tại phố Hoàng Quốc Việt cũng ghi nhận tình trạng cây xanh bị đổ. Nghiêm trọng hơn, hàng loạt xe máy đang dựng trên vỉa hè đã bị thân cây lớn đổ trúng. Trên đường Giảng Võ, hai cây xanh có đường kính từ 30-40 cm bị bật gốc đổ xuống đường, khiến giao thông ách tắc.

Đặc biệt, trên phố Hoàng Hoa Thám cũng ghi nhận tình trạng cây xanh đổ đè trúng một người đi đường, hiện người này được đưa đi cấp cứu, chưa rõ tình trạng sức khỏe.

Cây đổ trên đường Thụy Khuê đè bẹp nhiều ôtô đỗ trên vỉa hè. Ảnh: Bá Đô.

Cây đổ trên đường Thụy Khuê đè bẹp nhiều ôtô đỗ trên vỉa hè. Ảnh: Bá Đô.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an quận Tây Hồ thông tin, một nam thanh niên 26 tuổi tử vong do một cây si lớn trên đường ven hồ Tây đổ trúng.

Nạn nhân được xác định danh tính là Nguyễn Hữu Tuấn (sinh năm 1993, trú tại Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên