LÀM THẾ NÀO ĐỂ DÙ Ở ĐÂU CŨNG CÓ THỂ TỰ TẠO THU NHẬP CHO BẢN THÂN? TỰ DO TỰ TẠI ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH!

0
248

 

Tôi – 25 tuổi có thu nhập 1000 – 1500 $ / tháng và tôi đi những nơi mà tôi muốn…. Tôi biết con số 1000 hay 1500 vẫn chỉ là con số cỏn con so với các anh, chị làm MMO giỏi khác. Nhưng, ở quan điểm cá nhân tôi nghĩ rằng đừng đặt câu hỏi “học gì và làm gì để có thu nhập được bằng ấy” mà phải hỏi rằng phải nỗ lực, kiên trì thế nào để đạt được con số đó?

Tôi đã nghe, đọc nhiều về câu hỏi này, dĩ nhiên tôi không phải là chuyên gia để có thể trả lời chính xác cho bạn. Nhưng xin 1 lần để tôi kể cho bạn, tôi đã làm gì, làm như thế nào để có được mức thu nhập như vậy. Năm 2012, tôi bắt đầu bước vào cuộc đời sinh viên Đại học Kinh Tế Kĩ Thuật Công Nghiệp – Hà Nội, chỉ mất một học kỳ đầu tiên là ba mẹ còn chu cấp cho tôi (1 triệu 200 ngàn cho một tháng), ở học kỳ thứ 2 tôi đã bắt đầu với mức lương 1.800.000 từ công việc bồi bàn ở một nhà hàng thịt dê trên đường Giải Phóng. Ở đó, tôi làm đủ mọi việc, sang thì được ăn lại một mẻ thịt thừa khách gọi, họ chỉ gẩy đũa chứ chả ăn, hèn thì còn thừa gì ăn nấy… nói chung không từ việc gì miễn là tôi không phải đói, no mới có sức làm các bạn ạ. Bắt đầu từ năm thứ 2, tôi đã xin vào một quán rượu trên phố Tống Duy Tân với mức lương 2.500.000..

Ròng rã 3 năm học, tới năm 2015 khi ra trường, mức lương của tôi ở quán rượu tăng lên 4 triệu chưa kể tiền bo của khách mỗi ngày. Để đạt được mức lương đó, tôi đã phải chăm chỉ làm việc, học cả cách pha chế để thi thoảng làm phụ bar, khua môi múa mép để nói chuyện vui vẻ với khách, để họ được vui, được hài lòng với dịch vụ của quán chúng tôi. Dần dần thành quen tôi lại thành thằng bé thảo mai nhất quán. Việc vui, thoải mái nhưng vất vả, hôm nào khách vui đông thì làm tới 6h sáng khách vẫn chưa thèm về. Đến năm 2016, tôi được đề bạt làm quản lý ở một quán khác với mức lương 6 triệu (Dĩ nhiên còn thu nhập ở % doanh thu) và tôi làm ở vị trí đó khoảng 1 năm, cố gắng tích luỹ kinh nghiệm, mối quan hệ và cố học thêm tiếng Anh. Bởi tôi biết, mình thiếu kinh nghiệm tiếng Anh thì việc quản lý không hề dễ dàng nếu gặp khách Tây. Thế nhưng, cuộc đời có những ngã rẽ không ai ngờ.

Cuối năm 2016, thằng Lâm bạn tôi rủ tôi về làm dropshipping với nó. Tôi hết hồn, đang đi làm dịch vụ toàn công việc chân tay, bây giờ lại bảo tôi đi buôn bán kinh doanh hay làm cái gì gì đấy trên mạng thì tôi xin chịu. Tôi chối bay chối biến, mà nó thì lại cần người tin tưởng nó và là người chịu khó tìm tòi học hỏi như tôi và nó cũng nói rằng nó muốn kiếm được nhiều hơn nữa để trả nợ cho bố mẹ. Mà nghĩ lại, tôi cũng muốn tích kiệm một chút để sau này cho em gái tôi đi du học, tôi muốn nó được ra ngoài với thế giới chứ không chỉ quanh quẩn ở cái đất Hà Nội như tôi. Tôi vốn là đứa tìm tòi và học hỏi nhanh, kĩ năng tiếng Anh cùng tàm tạm, xài Google Dịch được. Thế là tôi nhận lời thằng Lâm, dù sao đó cũng là một công việc khá hay ho và tôi biết mình có thể học được thêm nhiều thứ hơn nữa tôi cũng muốn thu nhập của tôi phải cao hơn nữa, ngày ấy hay mơ được đi du lịch khắp nơi như ca sĩ Quang Vinh, nhưng mơ thì chỉ là mơ thôi. Vừa đi làm ban tối, ban ngày tôi tranh thủ chạy qua phòng thằng Lâm thì nó đưa cho tôi tài khoản học online gồm 4 khóa đào tạo về Amazon, Ebay, Shopify và Merch. Nó bảo bao giờ vừa tự học vừa làm, có gì không hiểu thì hỏi nó, vì hai thằng ở xa nhau, tôi ở tận cầu Vĩnh Tuy mà nó thì ở tận trường Thương Mại. Đi đi về về cũng hơn 1 tiếng. Tôi cũng ậm ừ rồi về nghe theo lời nó. Học hành tử tế và có gì không hiểu hỏi nó:

Kiên trì làm theo các thầy chỉ bảo cũng như học theo Ebook được tặng kèm của anh J Keitsu (người kiếm được 2 triệu đô trong vòng 8 tháng ở Iowa, Mỹ). Ông trời còn thương, còn thương cho những nỗ lực của tôi, sau đợt ngày của mẹ và ngày của bố, doanh thu trên Merch của bọn tôi là 14804$, chưa kể còn những niche (ngách hàng khác) ở Amazon, Shopify và Ebay. Nhưng tổng thu nhập của tôi không bao giờ dưới 30 triệu. Đó là một mức thu nhập tôi nghĩ là cao đối với các bạn lương vẫn 5 7 triệu bạc mặt đi làm thuê, thanh xuân tan biến. Bù lại, tôi phải cố gắng và kiên trì rất nhiều, tất nhiên là tôi cũng sấp mặt lờ rất nhiều, vì không có thất bại sao có thành công, còn ai thành công ngay, tôi không tin – chắc chắn không tin. Và tôi tin rằng trên cuộc đời này có chữ “duyên”, năm 2018, Kháng – một người bạn làm chung với tôi ở quán rượu trên Tống Duy Tân hai thằng gặp nhau trên Hàng Mã, ngồi cafe tâm sư chuyện ngày xưa và nó cũng hỏi sao tôi bây giờ trông có vẻ đầy đủ thế, mua xe máy mới lại còn dùng iPhone XS. Thật sự tôi rất quý Kháng, người đã giúp tôi rất nhiều khi còn làm với nhau, những lúc hết tiền, nó luôn chủ động cho tôi vay, rồi những lúc buồn ngủ nó cũng trông khách cho tôi ra đằng sau chợp mắt. Tôi đã nói về khóa đào tạo online mà tôi đã học. À, nó chê bai, xong cũng kiểu mấy giờ mà học online, toàn kiến thức đâu đâu, rồi cuối cùng về nó cũng vẫn tò mò học thử. Nhưng cái tôi cũng học được chính là một lượng kiến thức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Thế nhưng, chỉ 6 tháng sau, Kháng đã thu lại lợi nhuận hơn 34911$ vì nó và em gái đã ngày đêm cố gắng tìm tòi, test và tìm sản phẩm để bán ở thị trường Mỹ và Châu Âu. Còn về phần tôi và Lâm, cả hai đều gây dựng được một team lớn hơn, vượt chỉ tiêu đặt ra, ngoài sức tưởng tượng, cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng, và quantrọng hơn, đó là một nấc thang lớn trong sự nghiệp của mình. Có nhiều lúc tôi phát điên, không hiểu mình làm cái kiểu gì mà mãi không ra một đơn hàng? Nhưng Lâm lại động viên, hai thằng lại tiếp tục cố gắng… Mọi sự cố gắng đều được đền đáp bằng thành quả các bạn ạ. Và bây giờ 2019, Lâm đã lấy vợ. Còn tôi, về quê xây nhà cho bố mẹ, mua một căn chung cư ở Hà Nội để ở và làm việc. Tiếp tục công việc mà tôi đã cố gắng để có thể thành công như bây giờ. Vậy tôi đã kể câu chuyện này để làm gì? Để sống ảo, để khoe với các bạn con đường tạo ra thu nhập nghìn đô của mình ư?. Cũng có thể… Nhưng mục đích chính của tôi để nhắn nhủ với các bạn, nếu bạn còn đang nghi ngờ với bán hàng online (dropshipping) ở nước ngoài, hay các bạn sinh viên mới ra trường rằng đừng đặt câu hỏi “học gì và làm gì để có thu nhập cao” mà phải hỏi rằng phải nỗ lực thế nào để đạt được con số đó.

Đôi khi việc bạn học gì thật ra không quan trọng. Điều quan trọng nhất là đừng vội đòi hỏi bất kỳ điều gì trước khi bạn xứng đáng. Đừng nói không với bất kỳ yêu cầu nào trong công việc, có thái độ tích cực và nỗ lực làm việc. Tôi đã đắn đo rất nhiều khi từ bỏ vị trí quản lý nhàm chán và thu nhập tệ đến khó tin để đến với Ebay, Amazon, Shopify và các nền tảng thương mại điện tử khác (khi bạn đã có kinh nghiệm với Amazon thì mọi thị trường khác không khó). Nhưng đến giờ tôi vẫn tin rằng, sẽ chẳng ai thành công nếu không có đủ niềm tin, sự kiên trì và quyết tâm, vì đó là nấc thang quyết định cho mọi thành công sau này. Và dĩ nhiên, bạn sẽ chẳng thể có nổi một mức thu nhập đủ sống nếu chỉ sống như thế, không đầu tư, không muốn thay đổi tương lai…

Vì thế, đừng đặt câu hỏi học gì và làm gì để đạt được thu nhập cao nữa, hãy đặt câu hỏi làm thế nào để người ta mang 1000 1500 đô tới cho mình trong thời gian sớm nhất… Đừng cố làm vì tiền mà hãy để tiền phải làm vì bạn. Tôi cũng xin mạn phép giới thiệu chút bí quyết nhỏ này, đó là bí quyết xây dựng hệ thống kinh doanh thu nhập thụ động trên Ebay, Amazon, Shopify, Merch từ A-Z, là cơ hội của bạn. Hãy suy nghĩ nhé, thật sự quyết tâm thì hãy để chuyên gia về lĩnh vực MMO, đỉnh cao trong lĩnh vực Marketing dẫn lối cho bạn.

Tham khảo trọn bộ 4 khóa đào tạo ngay tại đây nhé, cơ hội chỉ đến một lần, tôi tin bạn sẽ không bỏ lỡ. Chúc các bạn thành công!

LÚC BẠN ĐANG CHẦN CHỪ, DO DỰ THÌ NGƯỜI KHÁC ĐÃ CHỚP LẤY CƠ HỘI NÀY VÀ ĐÃ THÀNH CÔNG TRƯỚC BẠN!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin hãy bình luận
Để lại tên